Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

Việc Làm Thêm Là Gì? Những Lợi Ích Việc Làm Thêm Mang Lại


Ngày đăng bài: 28/09/2019

Bạn là người có nhiều thời gian rảnh và muốn kiếm thêm những khoản thu nhập mới cho mình? Bạn muốn viết việc làm thêm là gì? Những lợi lích của việc làm thêm mang lại cho mình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin liên quan đến Việc làm thêm là gì? Và những thông tin đa chiều liên quan đến việc làm thêm
 
MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT 
1. Viêc làm thêm và những điều nên biết về việc làm thêm
1.1. Việc làm thêm là gì?
1.2. Nhu cầu của các công việc làm thêm hiện nay
1.3. Việc làm thêm có các loại công việc nào?
1.3.1. Việc làm thêm tại nhà buổi tối
1.3.2. Việc làm thêm Online
1.3.3. Việc làm thêm tại các cửa hàng
1.4. Việc làm thêm phù hợp với những đối tượng nào?
1.5. Mức lương của các công việc làm thêm đem lại
2. Những lợi ích mà việc làm thêm mang lại
2.1. Những điểm tích cực của các công việc làm thêm
2.2. Những điểm hạn chế của các công việc làm thêm
3. Những lưu ý khi bạn quyết định làm thêm
3.1. Hãy hoàn thành công việc chính của mình trước khi xác định làm thêm
3.2. Hãy lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân thay vì lương cao
3.3. Hãy rèn luyện sức khỏe và xây dựng thời khóa biểu sống khoa học.
4. Tìm việc làm thêm tại Vieclamthemtot.vn

1. Việc làm thêm và những điều nên biết về việc làm thêm

1.1. Việc làm thêm là gì?

Khi chúng ta bước vào hành trình tìm việc làm cho bản thân chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều hình thức việc làm khác nhau và việc hiểu hết định nghĩa của các hình thức việc làm đó không phải là một điều đơn giản.

Trong đó, ngoài hình thức việc làm toàn thời gian tức là công việc chính hàng ngày của bạn thì việc làm thêm được xem là hình thức thứ hai được nhắc đến nhiều nhất. Vậy
việc làm thêm là gì? Thực chất việc làm thêm là một định nghĩa nhằm mô tả hay diễn đạt một công việc mang tính chất chất không chính thức, không thường xuyên, không cố định, không ổn định bên cạnh một công việc chính thức.

 
Việc Làm Thêm Là Gì

Việc làm thêm còn có một khái niệm khác nữa là việc làm part time hay còn gọi là bán thời gian. Các công việc làm thêm, bán thời gian, part time thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ mỗi ngày hoặc ít hơn tùy vào tính chất của mỗi công việc.
 
Khác với hình thức việc làm toàn thời gian hay còn gọi là Full time thì các công việc làm thêm thường không cố định, đôi khi cũng không bắt buộc bạn phải đến công ty để làm, bạn có thể làm tại nhà, gia đình của bạn, bạn được lựa chọn môi trường và cách thức việc làm cũng như thời gian để bạn có thể làm việc.

1.2. Nhu cầu của các công việc làm thêm hiện nay

Hiện nay, với xu hướng phát triển mạnh mẽ của các thành phố lớn nhiều cửa hàng ra đời để phục vụ cho các nhu cầu của cuộc sống. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng người làm thêm rất nhiều, vì vậy nếu bạn muốn tìm việc làm thêm để kiếm thêm các khoản thu nhập mới trong cuộc sống cũng không phải là quá khó khăn
 
Danh sách +50 việc làm part time hà nội đang cần tuyển gấp

Nhưng, nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Huế,… thì việc tìm kiếm các công việc làm thêm sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút bởi đây đều là những trung tâm thương mại lớn, nhu cầu trao đổi mua bán dịch vụ nhiều đi kèm theo đó sẽ có nhiều các công việc làm thêm dành cho bạn.

1.3. Việc làm thêm có các loại công việc nào?

1.3.1. Việc làm thêm tại nhà buổi tối

Việc làm thêm tại nhà buổi tối đang được rất nhiều bạn lựa chọn, nhất là các bà mẹ bỉm sữa, dân văn phòng hoặc những người có nhiều thời gian rảnh vào buổi tối.

Với các công việc làm thêm tại nhà vào buổi tối sẽ giúp bạn không phải đi làm xa, có thể kết hợp được cả công việc gia đình với các công việc làm thêm, giúp bạn tận dung được các khoảng thời gian rảnh dỗi một cách hiệu quả nhất.

Một số công
việc làm thêm tại nhà buổi tối lương cao hiện nay như là:

 
- Nhận gia công tại nhà: Bạn hoàn toàn có thể đăng ký với các cơ sở gia công các đồ thủ công rồi sau đó tranh thủ làm thêm tại nhà rồi nhận lương theo sản phẩm của mình, điển hình của một số công việc đó như là nhận xâu chuỗi vòng hạt, thêu tranh tại nhà, nối mi,…
việc làm thêm Nhận gia công tại nhà

- Nhân làm sổ sách kế toán tại nhà: Riêng với dân văn phòng lĩnh vực kế toán bạn hoàn toàn có thể nhận làm thêm sổ sách kế toán tại nhà từ các cửa hàng hoặc công ty bé, công việc này đã và đang trở lên phổ biến ở thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay và đây cũng là việc làm thêm cho dân văn phòng được lựa chọn nhiều.
Việc làm thêm Nhân viên kế toán ngoài giờ hành chính
việc làm thêm nhân viên kế toán ngoài giờ hành chính

- Việc làm thêm dịch thuật: Nếu bạn đang làm ở các công ty dịch thuật hoặc có khả năng dịch thuật từ ngôn ngữ nước ngoài ra tiếng việt hoặc ngược lại thì bạn hoàn toàn có thể nhận công việc này về làm tại nhà, hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực cần cho công việc này là khá lớn, rất nhiều các công việc đang chờ đợi bạn. Mức lương dành cho công việc này cũng nằm ở phân khúc cao trong số các công việc làm thêm hiện nay.
Việc làm thêm Dịch thuật buổi tối tại nhà

- Việc làm thêm viết bài Content, PR cho website, công ty truyền thông: Đây là công việc còn khá mới trong vài năm gần đây, nếu bạn là người đam mê viết lách và muốn thử khả năng của mình thì có thể đăng ký làm các công việc này. Với xu hướng phát triển của việc bán hàng Online trực tuyến, nhu cầu cũng như số lượng bài viết mô tả, giới thiệu sản phẩm ngày càng nhiều, các công ty, doanh nghiệp bán hàng online rất cần các công tác viên có thể sáng tạo nội dung liên tục, mới lạ và quan trọng là độc đáo. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể thử sức của mình trong lĩnh vực này
 
Việc làm part time Cộng tác viên viết bài Content
 

- Bán hàng Online trực tuyến tại nhà: Nếu bạn là người đam mê kinh doanh nhưng chưa có điều kiện để mở cửa hàng thì việc kinh doanh online chính là một bài test hiệu quả dành cho bạn để bạn có thể đánh giá năng lực cũng như khả năng kinh doanh của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều mặt hàng để bạn có thể lựa chọn là mặt hàng để bán, ngoài ra cũng có rất nhiều các khóa học và chương trình đào tạo để bạn có thể thành thục các kỹ năng bán hàng Online trực tuyến qua mạng. Vì thế, việc bán hàng cũng trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

1.3.2. Việc làm thêm Online

Việc làm thêm Online thường phù hợp với các anh chị thuộc dân văn phòng, các công việc này bạn có thể tranh thủ làm vào buổi trưa hoặc giờ nghỉ giải lao, công việc làm thêm Online được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là tham gia các cuộc đánh giá khảo sát trực tuyến lấy tiền
 
việc làm thêm tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến
 
Trong vài năm trở lại đây, để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm của mình, nhiều công ty lớn đã và đang tổ chức các cuộc khảo sát, đánh giá online với khách hàng của mình. Mỗi khách hàng sau khi tham gia các cuộc khảo sát đều được trả một khoản tiền nhất định. Với công việc tham gia khảo sát này đòi hỏi bạn cần phải tham gia công việc làm thêm thường xuyên và liên tục có như vậy mới đảm bảo bạn có được nguồn thu nhập cao.

1.3.3. Việc làm thêm tại các cửa hàng

Hiện nay, tại các cửa hàng nhu cầu tuyển dụng người làm thêm hoặc làm part time bán thời gian rất lớn, các công việc làm thêm cũng nhiều, có thể kể đến một số công việc làm thêm tại các cửa hàng bạn có thể lựa chọn như sau:

- Việc làm thêm bán hàng: Đây là công việc làm thêm được nhiều bạn lựa chọn, đây là công việc có những yêu cầu không quá cao và khắt ke chỉ yêu cầu bạn nhanh nhẹn và có sự năng động trong quá trình làm việc. Đây cũng là công việc đang được nhiều các cửa hàng đăng tuyển nhiều nhất hiện nay.
Việc làm thêm phục vụ có thu nhập tốt

- Việc làm thêm thu ngân: Sau việc làm thêm bán hàng thì các công việc làm thêm thu ngân là vị trí thứ 2 được các nhà tuyển dụng đăng tuyển. Các công việc này liên quan đến việc thu chi tại cửa hàng, làm các thủ tục thanh toán,… Với công việc này thường sẽ phù hợp với các bạn có chuyên ngành kế toán vì sẽ phải liên quan đến tính toán sổ sách. Tất nhiên, nếu bạn không có chuyên môn bạn vẫn sẽ có thể làm được nhưng thời gian đầu ít nhiều bạn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định.

- Việc làm thêm phục vụ: Cũng giống như
việc làm thêm bán thời gian bán hàng thì việc làm thêm phục vụ cũng yêu cầu sự năng động của người làm và thường phù hợp hơn với các bạn trẻ vì đòi hỏi công việc cần phải có sự di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, một yếu tốt ngoại hình cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm các công việc phục vụ.

 
- Việc làm thêm phụ bếp: Công việc này thường phù hợp với các bạn có đam mê nấu nướng hoặc học hỏi những món ăn mới. Tại đây, bạn không chỉ có được công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập mà bạn còn có cơ hội để học hỏi các công thức nấu nướng mới hoặc nếu có đủ khả năng thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm vai trò của một người sáng tạo trong không gian bếp tại các cửa hàng.

1.4. Việc làm thêm phù hợp với những đối tượng nào?

Làm sao để biết bạn có phải là đối tượng phù hợp với các công việc làm thêm hay viec lam tai nha hay không? Rất khó để trả lời cho điều đó nếu bạn chưa thử hoặc trong suy nghĩ của bạn chưa hề nghĩ bạn sẽ kiếm một công việc làm thêm cho mình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ đưa ra một số đối tượng sau mà theo chúng tôi khi đó bạn làm thêm sẽ hiệu quả nhất
 
Danh sách hơn 100 việc làm thêm Đà Nẵng lương cao cần tuyển

- Những bạn sinh viên tại các trường đại học: Đây là đối tượng đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới và cũng là nguồn nhân lực dồi dào nhất cung cấp cho các công việc làm thêm tại các cửa hàng hiện nay. Thực tế chúng ta đều biết, thời gian học tập của các bạn sinh viên ở mức độ trung bình chính vì thế thời gian rảnh rất nhiều, vì vậy việc kiếm công việc làm thêm lấp đầy vào thời gian trống cũng là điều hợp lý.
 
Việc làm thêm phù hợp với những đối tượng nào

Hơn thế nữa, cuộc sống sinh viên có rất nhiều khoản chi phí phải chi tiêu, ngoài tiền học phí còn kèm theo các khoản tiền nhà trọ, chi tiêu cuộc sống vì thế việc kiếm tìm các công việc làm thêm từ 3 đến 5 giờ/ngày sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm những nguồn thu nhập mới để trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, việc làm thêm còn giúp các bạn sinh viên tích lũy được nhiều kỹ năng việc làm, kỹ năng công việc và các kỹ năng của cuộc sống, đó là những hành trang vô cùng quy giá và sẽ giúp các bạn sinh viên tốt hơn trong quá trình xin việc sau khi ra trường.

- Những bà mẹ bỉm sữa muốn tìm việc làm thêm để tăng thu nhập: Như các bạn đều biết, chế độ nghỉ sinh của các bà mẹ là 6 tháng, ngoài tiền trợ cấp BHXH đã chi trả thì nhu cầu kiếm việc làm thêm trong thời gian ở nhà trông con nhỏ là điều nhu cầu rất lớn.

- Dân văn phòng: với thời gian làm việc phổ biến của dân văn phòng hiện nay là 8 tiếng thì khoảng thời gian còn lại là tương đối nhiều, vì thế cũng có rất nhiều bạn là dân văn phòng đã lựa chọn cho mình các công việc làm thêm tại nhà

- Những người có thu nhập thấp và muốn cải thiện thu nhập của mình: Ngoài nguồn thu nhập chính, nhiều người lựa chọn làm các công việc làm các công việc làm thêm để có thêm những khoản thu nhập mới để cải thiện bản thân.
Ngoài những đối tượng phù hợp với các công việc làm thêm đã nêu trên thì việc làm thêm còn phù hợp với tất cả những ai có đam mê muốn trải nghiệm nhiều vị trí việc làm, đam mê học hỏi kỹ năng công việc,… thì đều có thể đăng ký làm thêm.

1.5. Mức lương của các công việc làm thêm đem lại

Khác với các công việc chính thức thì thường có mức lương quy định cụ thể, nhưng đối với các công việc làm thêm hiện nay thì chưa có một quy định cụ thể nào, ở mỗi công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng sẽ có mức lương trả cho các công việc làm thêm là khác nhau nhưng đều có một điểm chung nhất định là mức lương của các công việc làm thêm thường thấp hơn so với mức lương của các công việc chính thức
 
Mức lương của các công việc làm thêm đem lại

Thông thường hiện nay mức lương của các công việc làm thêm hay tìm việc làm bán thời gian thường được trả theo giờ làm việc giao động từ 20,000 đồng đến 30,000 đồng/1 giờ làm việc hoặc có thể cao hơn theo thỏa thuận của hai bên. Và mức tổng thu nhập hàng tháng cao hay thấp thì phải phụ thuộc vào tổng số giờ bạn đã làm việc trên tháng đó.

2. Những lợi ích mà việc làm thêm mang lại

2.1. Những điểm tích cực của các công việc làm thêm

- Tăng thu nhập của bản thân: Khi bạn xác định tìm việc làm thêm hoặc tìm công việc tại nhà thì chắc chắn là bạn muốn cải thiện nguồn thu nhập của cuộc sống hàng ngày. Vì thế, lợi ích đầu tiên của các công việc làm thêm mang lại đó chính là tăng nguồn thu nhập hàng tháng của bạn mặc dù là ít nhưng đây cũng sẽ là một nguồn thu giúp bạn có thể giúp bạn trong việc chi tiêu hàng ngày.

- Tích lũy thêm các kỹ năng việc làm và cuộc sống: Đặc biệt là các bạn sinh viên, các bạn mới ra trường hoặc các bạn trẻ thì việc trải nghiệm qua các công việc làm thêm sẽ giúp bạn tích lũy cho bản thân mình nhiều kỹ năng việc làm, kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. Đây là những hành trang vô cùng quan trọng cho bạn sau khi ra trường và đi tìm công việc mới.

 
- Thỏa mãn được niềm đam mê: Nhiều bạn lựa chọn các công việc làm thêm để có thể thỏa mãn được niềm đam mê của bản thân như là làm bánh, nấu ăn, phục vụ,….

2.2. Những điểm hạn chế của các công việc làm thêm

Mặc dù có các công việc làm thêm sẽ đem lại cho bạn những lợi ích như đã nêu ở trên thì bên cạnh đó, các công việc làm thêm cũng có những mặt trái nhất định và cố hữu của nó, như sau:

- Ngoài tiền lương bạn sẽ không được hưởng các chế độ khác dành cho người lao động: Người làm các công việc làm thêm thực chất cũng là người lao động, nhưng khi bạn lựa chọn các công việc làm thêm thì bạn sẽ phải đánh đổi các quyền lợi đó, đây là một thiệt thòi lớn của các bạn làm thêm sẽ phải chấp nhận

 
Danh sách +100 công việc làm part time Hồ Chí Minh lương siêu cao

- Áp lực công việc là điều chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt, ở bất cứ công việc nào đó bạn đều phải đối diện với áp lưc của nó, dù là ít hay nhiều. Việc vừa phải đối mặt với áp lực của công việc chính giờ lại thêm công việc làm thêm sẽ khiến bạn có nhiều thêm những áp lực mới, các công việc làm tại nhà sẽ ít áp lực hơn và bạn có thể lựa chọn công việc này.

- Sức khỏe và thời gian: Bạn đang làm một công việc chính giờ làm thêm một công việc phụ điều đó đương nhiên sẽ kéo theo hệ lụy về việc suy giảm sức khỏe và tiêu tốn thời gian của bạn.

3. Những lưu ý khi bạn quyết định làm thêm

Những lưu ý khi bạn quyết định làm thêm

3.1. Hãy hoàn thành công việc chính của mình trước khi xác định làm thêm

Nếu bạn đã và đang có một công việc chính và muốn tìm việc làm thêm để cải thiện thu nhập hàng ngày của mình thì hãy đảm bảo mình đang hoàn thành tốt các công việc chính của mình. Có như vậy bạn mới có thể đảm bảo hoàn thành được tốt các công việc làm thêm sắp tới.

Bên cạnh đó, nếu bạn không đảm bảo điều đó sẽ kéo theo hệ lụy sẽ không thể hoàn thành tốt được cả hai công việc một lúc, như vậy không những bạn không có thêm được những khoản thu nhập mới mà bạn có thể mất luôn cả khoản thu nhập chính của mình.

3.2. Hãy lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân thay vì lương cao

Công việc với mức lương luôn là điều mong muốn với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc lương cao cũng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, nhất là đối với các công việc làm thêm hay tìm việc bán thời gian.
Chúng tôi khuyên bạn, thay vì để ý đến mức lương bạn hãy dành sự quan tâm cho môi trường làm việc, tính chất của công việc cũng như những chế độ đãi ngộ kèm theo sau cùng mới đến mức lương. Có như vậy sẽ bảo đảm cho bạn có được một công việc làm thêm thỏa mái và không bị áp lực từ những đồng lương.

3.3. Hãy rèn luyện sức khỏe và xây dựng thời khóa biểu sống khoa học.

Ngoài công việc chính và bạn muốn làm thêm thì bạn cần phải rèn luyện cho mình một sức khỏe tốt, có như vậy mới có thể đảm bảo cho bạn hoàn thành tốt được hai công việc trong một ngày cũng như đảm bảo tham gia tốt các hoạt động khác trong cuộc sống.
Ngoài việc rèn luyện sức khỏe thì bạn cũng cần phả xây dựng cho mình một thời khóa biểu sống lành mạnh, sắp xếp các công việc một cách hợp lý, chuyên nghiệp.

 

4. Tìm việc làm thêm tại Vieclamthemtot.vn

Hiên nay, có rất nhiều kênh thông tin mà bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để kiếm một kênh thông tin mà tại đó các công việc làm thêm đều được xác thực thì chỉ có tại Vieclamthemtot.vn.

Đây là kênh thông tin chuyên cập nhật và đăng tải những công việc làm thêm, part time dành cho sinh viên và tất cả mọi người. Các công việc trên Vieclamthemtot.vn đều đã được kiểm duyệt và xác minh trước khi được đăng tuyển nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính xác thực của nội dung tuyển dụng.

Trên đây chúng tôi đã trình bày cho các bạn biết Việc làm thêm là gì? Và những lợi ích của công việc làm thêm mang lại. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về việc làm thêm và có thể lựa chọn được một công việc làm thêm phù hợp với bản thân.

Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay