4 Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn Giúp Bạn Trúng Tuyển

30/10/2018

Trong buổi phỏng vấn sẽ có rất nhiều tình huống cũng như những vấn đề phát sinh, chính vì thế bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý tự tin, thỏa mái trước khi phỏng vấn và đặc biết lại cần phải tránh 4 điều cần tránh khi phỏng vấn giúp bạn lọt vào mắt xanh của Nhà Tuyển Dụng sau:
                                4 Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn Giúp Bạn Trúng Tuyển
1. Anh cho tôi những gì?
Một ứng viên thông minh khi phỏng vấn sẽ không dành nhiều thời gian để đòi hỏi doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn những gì. Thay vì điều đó hãy dành thời gian nhiều hơn để hỏi về công việc sắp tới của mình. Bạn hãy nhớ một nguyên tắc là trước khi đòi hỏi quyền lợi từ nhà tuyển dụng thì hãy chứng minh khả năng của mình với họ.
2. Tôi biết tất mọi thứ?
Đây là một trong số lý do khiến rất nhiều bạn trượt trong các buổi phỏng vấn. Bạn nên nhớ đừng bao giờ quá tự tin vào những kiến thức của bản thân mình có, chính vì thế thay vì nói tôi biết tất bằng những câu trả lời thể hiện sự cố gắng muốn học hỏi của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.
3. Đừng bao giờ nói tôi không biết gì về công ty mình ứng tuyển
Khi bạn dự định nộp hồ sơ vào một công ty nào đó thì ít nhất bạn cũng phải biết một chút kiến thức về công ty đó chính vì vậy trong buổi phỏng vấn đừng bao giờ bạn nói không biết gì nhé. Đặc biệt là đừng bao giờ tỏ ra ngơ ngác trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng liên quan đến công ty của họ. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người mà chẳng biết gì về công ty của họ
Xem thêm: 4 bước giúp bạn phát huy điểm mạnh của bản thân
Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng về công ty mà mình ứng tuyển, và tự mình đặt ra những câu hỏi bạn muốn hỏi nhà tuyển dụng. Điều này cho thấy bạn thật sự quan tâm đến công việc này.
4. À, ừm, có lẽ, chắc là, hoặc là… đừng bao giờ sử dụng
Khi bạn sử dụng À, ừm, có lẽ, chắc là, hoặc là…đã vô tình thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn không tự tin khi phỏng vấn. Chình vì thế, trong buổi phỏng vấn bạn nên hạn chế việc sử dụng các từ ngữ nêu trên. 
Ngoài ra, bạn cũng nên học cách thuyết trình mạch lạc, trách việc ngập ngừng khi trả lời phỏng vấn. Việc trình bày rõ ràng, thuyết phục sẽ giúp bạn chứng minh về tự tin của bản thân và công việc.
Bạn hãy lưu ý 4 điểm trên sẽ giúp bạn có được một buổi phỏng vấn hoàn hảo 

 

Bài viết liên quan