Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

10 Điều Cần Tránh Trong Một Buổi Phỏng Vấn Xin Việc


Ngày đăng bài: 26/09/2020

Phỏng vấn là giai đoạn cực kỳ quan trọng và quyết định đến việc bạn có là người được tuyển dụng hay không, thực tế đã chứng minh nhiều ứng viên có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc nhưng lại đánh mất điểm số trong mắt các nhà tuyển dụng tại các buổi phỏng vấn. Vậy tại sao lại thế? Bởi trong nhưng buổi phỏng vấn cũng có những vấn đề bạn cần phải tránh nhưng bạn lại mắc phải những vấn đề đó.

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ 10 điều cần tránh trong một buổi phỏng vấn xin việc sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn trước nhà tuyển dụng.

 
 
Hãy cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao bạn lại thất bại khi mắc phải 1 trong 10 điều này nhé!
 
10 điều cần tránh trong một buổi phỏng vấn xin việc

1. Không tìm hiểu về công ty trước khi đi phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn xin việc làm nói chung và việc làm part time nói riêng, việc trả lời phỏng vấn là cơ hội để bạn cũng như nhà tuyển dụng có cơ hội được "lại gần" với nhau, cùng chia sẻ và tìm ra điểm chung của hai bên, ứng viên tìm thấy điểm chung với nhà tuyển dụng và hiểu những điểm chung ấy sẽ là một điểm cộng dành cho bạn. 

Một trong những câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng lại có nhiều ứng viên không biết trả lời như thế nào, đó là Bạn biết gì về công ty của chúng tôi? Quá đơn giản đúng không các bạn nhưng nhiều khi các ứng viên không chịu tìm hiểu các thông tin này trước khi đến với buổi phỏng vấn.

 


Vì thế, kinh nghiệm dành cho các ứng viên là nên tìm hiểu, đọc kỹ trước những thông tin cơ bản về công ty như năm thành lập, ngành nghề kinh doanh, lịch sử thành lập và đặc biệt là nghiên cứu kỹ phần mô tả công việc ở vị trí mà bạn dự kiến ứng tuyển vì đây thường là những nội dung nhà tuyển dụng hỏi nhiều. Bạn càng chuẩn bị tốt bao nhiêu thì phần trả lời của bạn sẽ đảm bảo kết quả tốt bây nhiêu.

2. Đến trễ trong buổi phỏng vấn

Đúng giờ là điều cực kỳ quan trọng đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào. Bạn đừng bao giờ đến trễ trong một buổi phỏng vấn dù bạn có lý do gì đi nữa, việc đến trễ đồng nghĩa bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, họ có thể đánh giá bạn đã không coi trọng buổi phỏng vấn này và làm sao họ có thể tin bạn sẽ có thể đi làm đúng giờ trong những ngày sau?
 

Danh sách +50 việc làm part time hà nội đang cần tuyển gấp


Để không mắc phải lỗi này, bạn nên xem bản đồ đường đi đến địa điểm phỏng vấn trước ít nhất một ngày. Nếu bạn tìm việc làm part time hà nội thì bạn cũng có thể sử bản đồ và tìm đường đi để đảm bảo không bị lạc. Tốt nhất là trước ngày phỏng vấn bạn nên tranh thủ thời gian để đến nơi phỏng vấn trước để xem thời gian đến đó là khoảng tầm bao lâu. Cân chỉnh thời gian dự phòng, đảm bảo đầy đủ nhiên liệu để không bị hết xăng giữa đường nhé!

3. Không ăn mặc phù hợp với buổi phỏng vấn

Trong khi bạn và nhiều người luôn mặc định một điều rằng khi đi phỏng vấn phải ăn mặc một cách lịch sự, phù hợp, thì vẫn có những người đến phỏng vấn với những bộ trang phục nhăn nheo, quần jean rách hay để tóc ướt.

Không ăn mặc phù hợp với buổi phỏng vấn


Cách tạo ấn tượng tốt đầu tiên với nhà tuyển dụng đó chính là cách bạn ăn mặc, vì thế khi đi phỏng vấn bạn hãy lựa chọn trang phục lịch sự, quần áo sạch sẽ và phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Bạn tránh không nên sử dụng những trang phục phức tạp, sử dụng nước hoa nồng nặc hoặc khôn phù hợp.

4. Có thái độ tiêu cực trong buổi phỏng vấn

Những nhà tuyển dụng việc làm luôn mong muốn làm việc với những con người tích cực và những người đồng đội làm việc nhóm hiệu quả. Ngay cả khi bạn được yêu cầu trả lời lý do vì sao bạn lại rời bỏ công việc gần nhất, không nên thêm bất cứ lời bình luận tiêu cực nào trong câu trả lời của bạn, thay vào đó bạn hãy lựa để đưa ra câu trả lời phù hợp khi gặp câu hỏi này.
 

TOP 10 công việc làm thêm part time Hồ Chí Minh lương siêu cao

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là khi phỏng vấn bạn không nên phàn nàn hoặc nói xấu về sếp cũ hoặc môi trường làm việc trước đó của bạn nhiều vì không nhà tuyển dụng nào muốn nghe điều đó cả, thay vì nói nhưng điều đó bạn nên danh thời gian để nói về những điều bạn đã học được từ môi trường đó.

 

5. Trả lời rập khuôn trong buổi phỏng vấn

Chuẩn bị và tham khảo nhưng tài liệu về các việc làm bán thời gian, câu hỏi phỏng vấn trước buổi phỏng vấn là không thừa. Tuy nhiên, bạn không nên trả lời các câu hỏi của nhà phỏng vấn như cách bạn tham khảo vì nhà tuyển dụng luôn muốn bạn thể hiện con người thật của mình, chứ không phải việc bạn đọc một bài báo nào đó và tìm thấy câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”
 


Trong quá trình phỏng vấn hãy sử dụng những câu chuyện của chính bạn, liên quan đến công việc mà bạn làm để làm cho những câu trả lời của bạn mang màu sắc của chính bạn nhiều hơn.

6. Không hỏi bất cứ câu hỏi nào nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Khi bạn tương tác với một nhà tuyển dụng trong một buổi phỏng vấn, đó là thời điểm bạn cho họ thấy được sự quan tâm của bạn đến công việc này thực sự như thế nào. Nếu bạn chỉ ngồi đó để trả lời những câu hỏi được đưa ra mà không hỏi bất cứ một câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể sẽ suy nghĩ bạn đang trả lời những thứ mà bạn được chuẩn bị sẵn từ trước.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy hỏi những câu hỏi về vị trí mà bạn đang ứng tuyểnn như là: Tại sao người làm việc tại vị trí này lại rời bỏ công việc này?, công việc một ngày sẽ như thế nào? Với những câu hỏi như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn hơn. 

7. Tỏ ra áp lực trong buổi phỏng vấn

Thông thường phần lớn các ứng viên, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường thường gặp nhiều áp lực khi tham gia các buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, các bạn hãy thỏa mái và tạo cho mình tâm lý tốt vì có như vấn bạn mới trả lời các câu hỏi một cách tốt nhất.
 

Tỏ ra áp lực trong buổi phỏng vấn

Do đó, trước ngày phỏng vấn, bạn nên đi ngủ sớm và có một giấc ngủ sâu cho tinh thần minh mẫn. Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn không biết phải trả lời như thế nào cho một câu hỏi nào đó, bạn cũng đừng nên hoảng sợ. Hãy thừa nhận là bạn không chắc về điều đó, nhưng có thể đưa ra suy nghĩ của bạn về nó một cách rõ ràng và phù hợp nhất. Không ai là hoàn hảo cả.

8. Nói chuyện ngoài lề trong buổi phỏng vấn

Thông thường mọi người thường thích nói về cá nhân và sẽ tiếp tục nói nếu cảm thấy không bị ngăn cản. Điều này có thể gọi là tạm chấp nhận với các phỏng vấn viên nhưng lại không phù hợp khi bạn là người ứng tuyển. Đừng kể lể về bản thân mình quá nhiều, bởi vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để tán gẫu với bạn.
 

TOP +50 việc làm thêm lương cao đang cần tuyển gấp


Trong buổi phỏng vấn hoặc việc làm part time đà nẵng, bạn nên hạn chế trao đổi về những vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân hay không liên quan. Thay vào đó chỉ nên nói về những thông tin cá nhân khi trả lời một câu hỏi nào đó có liên quan đến mà thôi.

9. Mất tập trung trong buổi phỏng vấn

Có rất nhiều thứ có thể làm bạn mất tập trung. Bạn có thể lo lắng về việc làm sao có thể trả lời những câu hỏi đúng theo yêu cầu, hay tự hỏi buổi phỏng vấn ngày mai cho một công việc khác đang cần bạn phải chuẩn bị. Tuy nhiên, những điều này có thể làm cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đang không quan tâm đến công việc mà bạn đang phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy giữ cho suy nghĩ của bận tập trung vào buổi phỏng vấn. Mỉm cười và giữ quá trình giao tiếp bằng mắt để tránh mất tập trung.

10. Quên nói lời cảm ơn khi buổi phỏng vấn kết thúc

Nhà tuyển dụng đã dành thời gian để phỏng vấn bạn trong khi vẫn còn rất bận rộn với lịch công tác của mình. Nếu bạn không gửi đến họ một lời cảm ơn, bạn sẽ không làm cho họ cảm thấy được sự cảm kích của bạn cho sự giành thời gian đó. Thêm vào đó, nếu bạn gửi đến họ một lời cảm ơn, bạn sẽ được ghi nhớ nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng - điều này thực sự rất quan trọng trong việc bạn có cơ hội nhận được công việc này khi bạn xin và tìm việc làm thêm đà nẵng.
 


Sau buổi phỏng vấn, bạn cũng có thể gửi một email cảm ơn. Hãy đảm bảo là nhà tuyển dụng sẽ nhận được thư cảm ơn này sớm nhất có thể. Và nếu bạn được phỏng vấn bởi một hội đồng, hãy đảm bảo gửi email cho từng người đúng với những nội dung mà bạn mong muốn gửi tới người đó, với những ấn tượng riêng biệt. Điều này sẽ giúp cho mức độ tương tác của bạn với người tuyển dụng tốt hơn.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ tới các ứng viên về 10 điều cần tránh trong một buổi phỏng vấn xin việc. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt! Nếu bạn cần công việc làm thêm tại nhà có thể vào website Vieclamthemtot.vn của chúng tôi.


Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay