Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

Top 07 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Và Cách Trả Lời


Ngày đăng bài: 14/11/2019

Phỏng vấn là giai đoạn quan trọng trong quá trình xin việc vì thế bạn cần phải có sự chuẩn bị cho giai đoạn quyết định này. Trong các buổi phỏng vấn ở mỗi một công ty hoặc vị trí việc làm khác nhau sẽ có những câu hỏi khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có những câu hỏi mang tính chất chung nhất, sử dụng chung cho tất cả các công ty. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các ứng viên Top 07 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời để các bạn tham khảo
 


Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
07 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời

1. Hãy nói về nhược điểm của bạn

Đây là một trong những câu hỏi thường được các nhà tuyển dụng hỏi ứng viên khi phỏng vấn. Với câu hỏi này nhà tuyển dụng việc làm thêm tối muốn biết được khả năng ứng biến cũng như cách trả lời thông minh từ những ứng viên, tất nhiên là cả một chút thật thà nữa.

Để trả lời được câu hỏi này tốt nhất là bạn nên tối ưu hóa những nhược điểm của mình thành những điểm mạnh cho bản thân. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải nói về nhược điểm của bản thân một cách chân thành nhất nhưng nên tránh những nhược điểm mang tính cá nhân mà tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp hoặc liên quan đến công việc của mình.

 


Một số câu trà lời thông minh bạn có thể tham khảo như là: Đôi lúc bạn lo làm việc nhiều quá nên không sắp xếp được thời gian hợp lý cho bản thân.

2. Những ưu điểm của bạn để có thể làm tốt công việc này

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải biết được điểm mạnh của bản thân là gì? bạn cần phải hiểu được tính chất công việc của vị trí mà bạn dự định ứng tuyển.
 

TOP +50 việc làm thêm lương cao đang cần tuyển gấp

 

Từ đó, bạn nhấn mạnh điểm mạnh của bản thân vào những nội dung đó, đặc biệt là những ưu điểm liên quan đến vị trí việc làm tuyển dụng trong đó nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì bạn trình bày ngắn gọn được sẽ giúp ích cho bạn nhiều.

3. Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Nhà tuyển dụng muốn nghe những câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ, có hiểu biết nhất định về công ty chứ không chỉ gửi hồ sơ vào công ty rồi đi phỏng vấn khi có thông báo tuyển dụng.
 

trả lời thông minh giúp bạn tạo ấn tượng tốt


Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về công ty cũng như vị trí ứng tuyển việc làm bán thời gian tại đà nẵng của mình. Có như vậy bạn mới hiểu được vị trí tuyển dụng cũng như nắm bắt được những thông tin cơ bản về công ty của mình.

Sẽ không nhà tuyển dụng nào nhận bạn khi bạn không biết một chút thông tin nào về công ty của họ cả.

4. Mục tiêu của bạn là gì?

Bạn nên nói về mục tiêu trước mắt và lâu dài. Chẳng hạn như: Mục tiêu trước mắt của bạn là có được việc làm phù hợp tại tập đoàn lớn và người lãnh đạo giỏi như công ty. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bạn sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

5. Tại sao bạn lại chuyển việc?

Bạn có thể trả lời câu hỏi tuyển dụng này như sau: Sau những năm trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm, bạn nhận thấy cần tìm kiếm cho mình một công ty có nhiều cơ hội phát triển để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và thành công hơn nữa.

6. Bạn có thể làm được gì cho chúng tôi?

Đây là câu hỏi tuyển dụng rất hay gặp. Bạn hãy tóm tắt ngắn gọn về kỹ năng và cá tính, kinh nghiệm mà bạn có được.

Ví dụ như: Bạn có được sự kết hợp hài hòa giữa khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng và kỹ năng bán hàng. Như vậy bạn sẽ góp phần làm thúc đẩy hoạt động bán hàng và quan hệ với khách hàng của công ty.

 


Bạn hãy tóm tắt ngắn gọn về kỹ năng và cá tính, kinh nghiệm mà bạn có được. 

7. Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Khi được nhà tuyển dụng yêu cầu đưa ra mức lương trước là bạn có được một lợi thế. Thế nhưng bạn không nên đưa ra một con số cụ thể, như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình.

Hãy nói rằng nhà tuyển dụng sẽ thấy năng lực của bạn và trả cho bạn một mức lương hợp lí khi tìm việc làm thêm tại nhà

Trên đây là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn Top 07 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời, hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích và đạt kết quả tốt trong những buổi phỏng vấn.


Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay