Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

6 Cách Chứng Tỏ Bạn Rất Thích Công Việc Ứng Tuyển


Ngày đăng bài: 28/09/2020

Bạn thích vị trí mà mình ứng tuyển và bạn muốn nhà tuyển dụng cũng biết và hiểu được điều đó, tuy nhiên bạn không thể nói xuông với nhà tuyển dụng rằng "Tôi rất thích công việc này?". Vậy bạn phải làm sao để cho nhà tuyển dụng hiểu được điều ấy? Bài viết 6 Cách Chứng Tỏ Bạn Rất Thích Công Việc Ứng Tuyển sẽ giúp bạn chứng tỏ điều ấy một cách dễ dàng hơn bao giờ hết trong các buổi phỏng vấn.
 

 

	6 Cách Chứng Tỏ Bạn Rất Thích Công Việc Ứng Tuyển


Nào chúng ta cũng tìm hiểu nhé!

1. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu về vị trí ứng tuyển, công ty

Trước khi đến với một buổi phỏng vấn bất kỳ nào, chúng tôi khuyên bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu các thông tin liên quan đến công ty bạn ứng tuyển, bạn có thể xem trên website của công ty, catalogue công ty, hỏi người thân, bạn bè đã từng làm ở công ty đó,... và hãy thể hiện những kiến thức mình tìm hiểu được đó trong buổi phỏng vấn, kể cả các buổi phỏng vấn cho các công việc làm thêm
 
TOP +50 việc làm thêm lương cao đang cần tuyển gấp

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các công việc liên quan đến vị trí mình ứng tuyển, liệt kê các list công việc mình dự định làm nếu được tuyển dụng, các sắp xếp thời gian, bố trí công việc,... điều đó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đã sẵn sàng cho vị trí đó.

Nhìn chung, chuẩn bị những thông tin trước buổi phỏng vấn sẽ giúp cho bạn tự tin hơn, đồng thời cũng cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có sự chuẩn bị tốt, có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của họ.

2. Tập luyện & chuẩn bị liên tục giúp hoàn hảo hơn

Tập luyện là điều các ứng viên thường bỏ qua trước mỗi buổi phỏng vấn vì các ứng viên thường có suy nghĩ chung là nhà tuyển dụng hỏi gì và mình sẽ trả lời đó. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy chuẩn bị trước sẽ giúp bạn làm chủ trong buổi phỏng vấn, giúp bạn tự tin hơn.
 
Tập luyện & chuẩn bị liên tục giúp hoàn hảo hơn

Vậy bạn cần chuẩn bị và tập luyện những gì?

- Hãy thử đặt ra các câu hỏi liên quan đến vị trí mình ứng tuyển và dự kiến các câu trả lời, bạn có thể viết ra giấy và tập luyện một cách thường xuyên trước khi tham gia buổi phỏng vấn. Nếu bạn chưa biết các câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng hay hỏi thì có thể tham khảo bài viết: 
Top 07 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Và Cách Trả Lời

- Hãy chuẩn bị các tình huống bạn sẽ phải đối diện trong một buổi phỏng vấn, giả định cách giải quyết các tình huống đó như thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi: 10 Điều Cần Tránh Trong Một Buổi Phỏng Vấn Xin Việc

- Chuẩn bị trang phục phù hợp với công việc mình ứng tuyển giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo cho công việc này.

Có thể thấy, tập luyện và chuẩn bị sẽ giúp cho bạn tâm lý tốt, giúp cho bạn có một buổi phỏng vấn hoàn hảo hơn.

3. Hãy hỏi các câu hỏi hay trong buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn là cơ hội tuyệt vời giúp bạn có cơ hội để tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa công ty, đặc biệt là các thông tin liên quan đến vị trí mình ứng tuyển. Vì thế, trong buổi phỏng vấn bạn nên đặt các câu hỏi có liên quan đến vị trí mà mình dự kiến tuyển dụng để giúp cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người thích công việc đó, có đam mê và muốn làm công việc đó.

Một số câu hỏi bạn nên hỏi nhà tuyển dụng như là: vị trí ứng tuyển này có phải là vị trí mới không, nếu không thì nó sẽ phát triển như thế nào? Những bên liên quan ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển là những ai? Điều này sẽ cho bạn biết hướng đi của doanh nghiệp, các phép đo thành công và các công cụ cần có để đảm bảo sự thăng tiến của bản thân cũng như tìm hiểu được điều gì đó thú vị về văn hóa của tổ chức?

Nếu bạn chưa biết hỏi những câu hỏi nào thì có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi: 
Top 9 Câu hỏi bạn nên hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

4. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện bản thân

Một nụ cười, một cái bắt tay nhiệt tình, nhìn vào mắt khi trò chuyện,... sẽ góp phần truyền tải sự nhiệt tình của bạn dành cho công việc và làm tăng giá trị của bạn.
 

Danh sách +50 việc làm part time hà nội đang cần tuyển gấp


Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác và tạo cho bạn cơ hội tốt để bắt đầu công việc mơ ước.

5. “Quảng cáo chiêu hàng” lần cuối

Khi phần hỏi đáp kết thúc, trước khi rời khỏi phòng hãy nghĩ đến việc dành một hoặc hai phút “quảng cáo chiêu hàng” để tóm tắt lại lí do tại sao bạn quan tâm đến vị trí này một cách cụ thể và ngắn gọn.

Đây là cơ hội cuối cùng để nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn. Do đó, hãy đảm bảo bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở nhà để có thể thực hành thật tốt trong buổi phỏng vấn.

6. Thư cảm ơn

Điều cuối cùng bạn cần nghĩ đến khi muốn thể hiện sự quan tâm đối với công việc và công ty là cách ứng xử cơ bản nhất: gửi thư cám ơn đến nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn. Hãy giữ email của bạn ngắn gọn, ngọt ngào và đúng trọng tâm.
 

Thư cảm ơn


Hành động này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự, giúp tạo ấn tượng đẹp hơn với nhà tuyển dụng.

Tóm lại, thể hiện sự nhiệt tình dành cho công việc phần lớn gói gọn trong việc chuẩn bị thật tốt, từ nghiên cứu công ty và vị trí ứng tuyển đến việc đúng giờ, cách thể hiện và dự đoán được những tình huống có thể xảy ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật chu đáo để buổi phỏng vấn được diễn ra tốt đẹp và nhận được cơ hội việc làm như ý nhé.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ tới các ứng viên về 6 Cách Chứng Tỏ Bạn Rất Thích Công Việc Ứng Tuyển, hãy tham khảo và áp dụng thật tốt nhé! Nếu bạn muốn tìm 
việc làm part time đà nẵng hãy vào website Vieclamthemtot.vn


Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay