Việc làm thêm Part Time tại Hà NộiVIỆC LÀM THÊM PART TIME TẠI HÀ NỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hà Nội là thủ đô của cả nước, là trung tâm kinh tế và chính trị, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty cửa hàng, đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều các trường đại học, cao đẳng vì thế nhu cầu cần người làm thêm và nhu cầu cần việc làm thêm luôn ở mức cao. Bài viết này sẽ giúp các bạn Tìm việc làm thêm Part time tại hà nội và những điều cần biết
 
MỤC LỤC: Nội dung bài viết
1. Đôi nét về thực trang việc làm thêm tại Hà Nội
2. Nhu cầu tìm việc làm part time Hà Nội theo thời gian làm việc
      2.1. Làm thêm ngoài giờ hành chính tại hà nội
      2.2. Việc làm thêm buổi tối tại nhà tại Hà Nội
      2.3. Tìm việc làm part time thời vụ tại Hà Nội
3. Những lưu ý khi làm part time tại Hà Nội
     3.1. Hãy cảnh giáy và lưu ý với các công việc “lừa đảo” hay “đa cấp”
     3.2. Hãy lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân
     3.3. Đảm bảo hoàn thành tốt công việc chính trước khi nghĩ đến công việc làm thêm
     3.4. Sắp xếp thời khóa biểu khoa học và nghiêm túc thực hiện
4. Tìm kiếm việc làm thêm hà nội ở đâu uy tín
     4.1. Tìm việc làm thêm qua các mối quan hệ
     4.2. Tìm việc làm thêm tại Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn
 

1. Đôi nét về thực trang việc làm thêm tại Hà Nội

Hà Nội luôn là một trong những thị trường tiềm năng về các công việc làm thêm, tại đây luôn có các cơ hội tìm kiếm công việc part time cho nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm làm việc.

Tìm việc làm thêm hà nội đang là xu hướng tìm việc chung của nhiều người trong xã hội, đặc biệt là với các bạn trẻ, học sinh sinh viên. Việc tìm kiếm một công việc làm thêm vừa giúp các bạn trẻ có thêm những nguồn thu nhập mới nhưng quan trọng hơn là qua quá trình làm việc bạn còn được tiếp thu và học tập các kinh nghiệm, kỹ năng việc làm và đó là hành trang quan trọng khi ra trường. Chính vì sự quan tâm ngày càng nhiều đến các công việc làm thêm nên trong thời gian gần đây lãnh đạo của Tp.Hà Nội đã phối hợp cùng với hội doanh nghiệp, kinh doanh trên địa bàn nhằm tạo ra nhiều hơn nữa các việc làm thêm cho sinh viên hà nội
 
Việc làm thêm part time tại hà nội

Khi các doanh nghiệp, cửa hàng hay trung tâm thương mại mở rộng quy mô dân đến nhu cầu tuyển dụng người làm có xu hướng tăng, trong yêu cầu tuyển dụng người làm thêm thường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, nhưng lại cần người nhanh nhẹn và chăm chỉ và đây sẽ là cơ hội lớn để các bạn trẻ rèn luyện bản thân.

Tuy nhiên, khi cần tìm việc làm thêm tại hà nội, các bạn trẻ và người lao động hãy lưu ý ngoài vấn đề tiền lương và chế độ các bạn cần phải quan tâm đến môi trường làm việc, điều kiện làm việc và quạn trọng hơn là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm góp phần giúp bạn nâng cao bản thân. Trong quá trình làm việc hãy ưu tiên tích lũy kinh nghiệm thay vì chạy theo đồng lương.

 

2. Nhu cầu tìm việc làm part time Hà Nội theo thời gian làm việc

2.1. Làm thêm ngoài giờ hành chính tại hà nội

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng tìm kiếm một công việc ngoài giờ hành chính tại hà nội ngày càng trở lên phổ biến và có xu hướng tăng nhanh. Bên cạnh việc bạn đã hoàn thành tốt công việc văn phòng việc tìm kiếm một công việc làm thêm sẽ giúp bạn có cơ hội để trải nghiệm môi trường làm việc mới, tích lũy thêm những kinh nghiệm mới cho bản thân và quan trọng hơn là có thêm những thu nhập mới giúp bạn trang trải những chi phí cho cuộc sống hàng ngày. Chí vì vậy, việc tìm kiếm một công việc làm thêm ngoài giờ hành chính sẽ mang đến nhiều lợi ích dành cho bạn.

Hiện nay, thông thường dân văn phòng thường có xu hướng tìm việc làm thêm từ 18h đến 22h tại hà nội với một số công việc như làm gia sư, dạy thêm tại một số trung tâm ngoại ngữ, dịch thuật, công tác viên viết bài hoặc nhận sổ sách kế toán về làm tại nhà,….

Khi những nhu cầu xung quanh chúng ta bao gồm cả nhu cầu vật chất lẫn tinh thần có xu hướng tăng lên thì khi đó nhu cầu cần các công việc làm thêm hà nội vì thế cũng sẽ tăng thêm. Trong hệ thống các công việc làm thêm hiện nay có khá nhiều công việc không có những đòi hỏi khắt khen mà bạn vẫn có thể hoàn thành nó mà vẫn có được nguồn thu nhập cao dành cho mình.

 
Làm thêm ngoài giờ hành chính tại hà nội

Với các bạn trẻ của dân văn phòng thuộc típ người năng động, yêu kinh doanh có thể lựa chọn hình thức kinh doanh online, bán hàng trực tuyến trên mạng. Đây là một hình thức việc làm mới nhưng nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh thì có thể thử sức luôn. Với công việc này nếu bạn đầu tư một cách nghiêm túc, thực hiện một cách khoa học và bài bản chắc chắn bạn sẽ có được mức thu nhập cao lên đến vài chục triệu đồng hàng tháng.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ dành cho dân văn phòng khi tìm việc làm thêm từ 6h tối tại hà nội ngoài giờ hành chính là bạn cần phải lắng nghe bản thân, bản thân mình muốn làm công việc gì thì hãy lựa chọn công việc đó, hãy làm theo đam mê, không lên tạo áp lực lên cho bản thân. Hãy sắp xếp các công việc một cách khoa học, có lối sống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe tốt để có thể làm được nhiều việc một lúc. Do vậy, bạn cần phải cân bằng được thời gian giữa công việc và bản thân, giữa việc chính và việc làm thêm sao cho hợp lý, không được để quá tải hoặc ảnh hướng đến nhau khi đó sẽ không tạo ra được kết quả tốt.

2.2. Việc làm thêm buổi tối tại nhà tại Hà Nội

Làm thêm buổi tối tại nhà đã trở thành xu hướng tìm việc của nhiều người, nhất là các bà mẹ bỉm sữa, các bà nội trợ. Ban đêm cũng có khá nhiều công việc khác nhau dành cho mọi người có thể lựa chọn cho mình như là làm gia công, dịch thuật, viết bài, may thêu,… và vì thế nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối tại hà nội từ 18h thường có xu hướng cao
 
Việc làm thêm buổi tối tại nhà tại Hà Nội

Tại Hà Nội là thủ đô của đất nước, trung tâm kinh tế lớn nên tại đây nhu cầu tuyển người làm thêm vào bạn đêm là rất lớn nhất là các công việc liên quan đến phục vụ, thu ngân hay là bán hàng tại các trung tâm thương mại, cửa hàng đồ ăn nhanh, café, cửa hàng đồ uống,….

Hơn nữa, Hà Nội là nơi tập trung nhiều các trường đại học, nơi luôn có lượng sinh viên sinh sống và học tập cao nên nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên hà nội càng trở lên cao hơn, nhất là vào các thời điểm mùa hè.

2.3. Tìm việc làm part time thời vụ tại Hà Nội

Việc làm thêm thời vụ thường chỉ là những công việc mang tính chất thời điểm mà có thể kể đến như là các dịp cuối năm, dịp tết, dịp hè, thời gian của các hoạt động, lễ hội,… Đặc biệt, vào những thời điểm có nhu cầu mua sắp, ăn uống hay vui chơi của người dân tăng cao, khi đó sẽ cần đến một lượng lớn người lao động làm việc thời vụ để giải bài toán nhân viên.

Thông thường, mỗi dịp cuối năm thì nhu cầu mua sắp, tiêu dùng của mọi người đều có xu hướng tăng cao nhưng phần lớn nhân sự tại các cửa hàng hiện tại đều không thể đáp ứng và phục vụ tốt được nhu cầu của khác hàng. Vì thế, cần phải tuyển hoặc bổ sung nguồn nhân lực làm việc theo mùa vụ  để tạm thời lấp khoảng trống đó. Chính vì vậy, trong vài năm trở lại đây việc làm thời vụ đang có nhu cầu tuyển dụng cao và các công việc này thường không đòi hỏi bằng cấp hoặc kinh nghiệm, chuyên môn để có thể làm việc.

 
Tìm việc làm part time thời vụ tại Hà Nội

Đối tượng chính làm các công việc thời vụ tại hà nội thường rất đa dạng bao gồm nhiều người khác nhau nhưng đông nhất và nhiều nhất là các bạn trẻ, sinh viên, công nhân có cuộc sống xa nhà hoặc muốn kiếm thêm thu nhập. Có nhiều lý do và nguyên nhân để họ tìm đến các công việc mang tính chất mùa vụ nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận là có những con người như vậy chúng ta mới lấp đầy được khoảng trống về nhân sự trong một khoảng thời gian nhất đinh.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm các công việc thời vụ hoặc tìm việc làm thêm tại quán cafe ở hà nội người lao động cũng cần phải có sự tìm hiểu kỹ về công việc đó, tránh tìm phải các công việc không uy tín dẫn đến vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức. Trước khi đi đến quyết định để làm việc hãy dành một khoảng thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu tính chất của công việc đó, phải thỏa thuận rõ ràng bằng hợp đồng với người sử dụng lao động, phải tìm hiểu kỹ về tiền lương và chế độ dành cho mình

 

3. Những lưu ý khi làm part time tại Hà Nội

3.1. Hãy cảnh giáy và lưu ý với các công việc “lừa đảo” hay “đa cấp”

Cần tìm một công việc làm thêm là đúng nhưng không phải vì thế mà bất cứ công việc nào chúng ta cũng có thể làm. Lợi dụng nhu cầu cần tìm việc của người lao động cao nên đã có nhiều công ty ma ra đời với mục đích lừa đảo các người tìm việc.

Thông thường với các tin tuyển dụng với yêu cầu công việc như là “việc nhẹ, lương cao” hay việc làm thêm cuối tuần tại hà nội lương cao thì các bạn hãy nên cảnh giác bởi sẽ không có công việc nào mà việc nhẹ lương cao dành cho bạn cả. Hay như khi bạn xin việc bạn cần phải đóng một khoản “lệ phí” để xin việc thì các bạn cũng cần phải cân nhắc vì theo quy định hiện nay nhà tuyển dụng sẽ không được phép thu bất kỳ khoản phí nào từ người tìm việc kể cả tiền để đặt cọc công việc cũng không được phép thu.
 
Hãy cảnh giáy và lưu ý với các công việc “lừa đảo” hay “đa cấp”

Trong vài năm trở lại đây, loại hình kinh doanh “đa cấp” đang trở thành một vấn nạn thật sự với toàn xã hội, hình thức làm việc “đa cấp” đánh vào lòng tham của mỗi người chúng ta, không muốn làm nhưng lại muốn có tiền. Vì thế, hãy tránh xa những công việc như vậy.

Những đối tượng bị “lừa đảo” nhiều nhất hiện nay thường là các bạn sinh viên bởi các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình tìm việc làm. Vì thế, chúng tôi khuyên tất cả các bạn có nhu cầu tìm việc làm thêm buổi sáng tại hà nội hãy tìm hiểu thật kỹ công việc mình sẽ làm, đặc biệt là những nội dung liên quan đến môi trường làm việc, tính chất của công việc và chế độ cho người làm để tránh làm những công việc “lừa đảo”

3.2. Hãy lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân

Làm thêm là nhu cầu chung của mọi người nhưng không phải vì thể mà chúng ta làm tất cả các công việc làm thêm mà không có sự chọn lọc. Chúng ta đều biết, mỗi một công việc đều có những yêu cầu và tính chất khác nhau vì thế cũng đòi hỏi người làm công việc đó vì thế bạn cần xem khả năng của bản thân có thể đáp ứng được công việc đó hay không rồi sẽ nhận làm.

Tuyển dụng part time hà nội cũng sẽ giống như là bạn thích làm một điều gì đó vậy, trước khi lựa chọn việc làm thêm bạn hãy dành thời gian suy nghĩ xem bản thân thích làm công việc gì, môi trường làm việc ra sao? Có như vậy khi bạn lựa chọn được việc làm bạn mới có thể phát huy hết được thế mạnh của bản thân để tránh trường hợp là bạn làm một công việc nào đó được một thời gian rồi chán muốn tìm công việc khác.

3.3. Đảm bảo hoàn thành tốt công việc chính trước khi nghĩ đến công việc làm thêm

Bạn muốn tìm kiếm một công việc làm thêm để cải thiện thu nhập hàng ngày cho mình thì trước hết bạn cần phải bảo đảm được rằng mình đã và đang hoàn thành tốt công việc chính thức của mình, có như vậy bạn mới có thể hoàn thành tốt được các công việc làm thêm với một kết quả cao nhất.

Thực tế đã chỉ ra có rất nhiều người, nhất là dân văn phòng do quá tập trung vào các công việc là thêm nên đã ảnh hưởng đến chất lượng của các công việc chính thức từ đó có thể dẫn đến mất công việc chính của mình. Làm thêm không xấu nhưng nếu làm thêm mà để ảnh hưởng đến công việc chính như vậy là không tốt nhất là các việc làm thêm thứ 7 chủ nhật tại hà nội

Vậy làm sao để tránh được việc đó? Đơn giản nhất là trước khi nghĩ đến các công việc làm thêm bạn cần phải biết sắp xếp công việc chính của mình một cách khoa học, căn cứ theo công việc của mình rồi từ đó lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân, hãy làm những công việc mình thích, đừng đặt áp lực quá nhiều nên các công việc làm thêm, duy trì tinh thần một cách thỏa mái.

3.4. Sắp xếp thời khóa biểu khoa học và nghiêm túc thực hiện

Bạn muốn duy trì giữa công việc làm thêm và công việc chính một cách hiệu quả và tốt cho cả hai thì bạn cần phải xây dựng được một thời khóa biểu sống và làm việc khoa học, thực hiện nó một cách nghiêm túc và duy trì nó ổn định trong suốt quá trình làm việc.

Thực tế, kể cả khi bạn không làm thêm việc bạn xây dựng một thời khóa biểu sống sẽ có ích rất nhiều cho bản thân mình, đảm bảo bạn hoàn thành các công việc tốt nhất cũng như duy trì một thói quen ổn định. Và khi bạn làm thêm thì việc xây dựng thời khóa biểu sống và làm việc càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết.

Trên thời khóa biểu sống bạn cần cần xây dựng một lịch trình cụ thể và chi tiết trong đó có lịch trình làm
việc làm thêm hà nội và thư giãn chăm sóc bản thân, phải cân bằng được hai yếu tố này. Tránh nghiêng về làm việc không chăm sóc bản thân dẫn đến bản thân không đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.
 

4. Tìm kiếm việc làm thêm hà nội ở đâu uy tín

4.1. Tìm việc làm thêm qua các mối quan hệ

Những mối quan hệ trong cuộc sống thường sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm thêm dù là ít hay nhiều, vì thế bạn hãy tận dụng tốt mối quan hệ của mình để kiếm tìm công việc làm thêm một cách hiệu quả nhất.

Phần lớn những lời giới thiệu việc làm thêm tại hà nội đến từ những người thân trong gia đình mình hoặc của bạn bè thường có độ tin cậy và uy tín cao bởi có thể họ đã từng là những người đã làm, trải nghiệp công việc đó và đó là những thông tin quý giá dành cho bạn mà bạn nên biết tận dụng nó.
Với các mối quan hệ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các thông tin việc làm thêm nhưng bạn có được nhận vào làm công việc đó hay không thì phụ thuộc vào khả năng của bạn, cách để bạn có thể lấy được điểm trong mắt của nhà tuyển dụng.

4.2. Tìm việc làm thêm tại Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn

Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn được thành lập từ năm 2018 được ra đời với mục đích cung cấp và chia sẻ các thông tin việc làm thêm part time bán thời gian dành cho tất cả mọi người có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm.

Đến với sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn chúng tôi luôn cam kết:

- 100% các tin tuyển dụng được đăng trên Sàn đều đã được kiểm duyệt và xác thực tạo niềm tin cho người tìm việc.

- 100% các tin tuyển dụng đều được cập nhật và chia sẻ mới nhất góp phần mong muốn người tìm việc có cơ hội tiếp cận những việc làm sớm nhất có thể.

- Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết làm việc dành cho các ứng viên.

Hiên nay, chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn là một trung tâm giới thiệu Việc làm thêm Online lớn nhất hiện nay.

Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt


Chat hỗ trợ
Chat ngay