Việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kỹ năng việc làm

16/11/2019

Hiện nay, các công việc làm thêm không chỉ là việc dành cho những bạn trẻ như là học sinh, sinh viên nữa, việc làm thêm dần đã trở thành một công việc kiếm thêm thu nhập và hiện thực hóa giấc mơ của nhiều người. Tuy nhiên với các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên việc làm thêm luôn là một nền tảng, một bước đệm quan trọng giúp bạn thành công trong tươn lai.
 
viec-lam-them-giup-bạn-tich-luy-duoc-nhieu-ky-nang-viec-lam
Các công việc làm thêm giúp bạn tích lũy được nhiều kỹ năng việc làm tốt

Hơn 90% Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng việc làm


Phần lớn các bạn sinh viên hiện nay ra trường rất khó để có thể xin được một công việc đúng với ngành nghề của mình, một phần trong những lý do ấy chính là việc thiếu kỹ năng việc làm. Theo một số liệu thống kê hiện nay, có đến hơn 90% sinh viên Việt Nam hiện nay đang thiếu những kỹ năng liên quan đến việc làm. Thực tế, tại giảng đường đại học, sinh viên phần lớn dành thời gian vào học tập lý thuyết hơn là việc vận dụng nó vào trong thực tễn, dành thời gian trong phòng thí nghiệm và thực hành luôn ít và thường không được coi trọng. Chính vì vậy sau khi ra trường, khả năng thích ứng với việc làm là rất khó, đặc biệt là những công việc đòi hỏi tính thực tiễn cao. Khi đó phần lớn các bạn sinh viên đều phải học lại những điều đó.
 

Trái ngược với các sinh viên Việt Nam, thì các sinh viên nước ngoài họ lại rất trú trọng vào các kỹ năng việc làm. Họ cân bằng giữa việc học lý thuyết và trải nghiệm các công việc thực tế, chính vì thế ngay sau khi ra trường khả năng thích ứng việc làm của họ là cao hơn

Việc làm thêm giúp các bạn sinh viên tích lỹ các kỹ năng việc làm tuyệt vời


Hãy dành thời gian trải nghiệm việc làm khi còn là sinh viên, hãy cân bằng giữa việc học và làm. Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn như là việc làm thêm tại cửa hàng, nhà hàng,.... hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể tìm các việc làm thêm tại nhà.
Việc tham gia làm việc khi còn là sinh viên sẽ giúp các bạn tích lũy được các kỹ năng việc làm, khả năng giao tiếp, như vậy sẽ giúp bạn có khả năng thích ứng với công việc mới sau khi ra trường.

Các việc làm thêm tại nhà giúp bạn chủ động được thời gian


- Việc làm thêm bán hàng: bạn có thể nhận bán hàng online như mỹ phẩm, son, nước hoa, giày, dép,... Vì bạn chỉ ở nhà cần có facebook và Zalo là có thể làm được rồi. Internet đã giúp bạn 1/2 công việc rồi

- Việc làm thêm phục vụ: Bạn có thể chọn nơi làm gần nhà, làm theo ca nó giúp bạn bỏ trống các buổi rảnh rỗi

- Việc làm thêm gia sư: Bạn đang học chuyên môn nào hay biết một món nào bạn có thể mở khóa dạy tại nhà

- Việc làm thêm nhập liệu tại nhà: Bạn có thể nhận nhập liệu từ các công ty có nhiều tài liệu cần up lên mạng

- Việc làm thêm kinh doanh theo doanh số: Bạn có thể làm ctv kinh doanh online cho các công ty bán hàng, bảo hiểm hay mỹ phẩm

- Việc làm thêm thiết kế: Bạn nào thiết kế giỏi thì có thể ở nhà nhận thiết kế thêm cho người khác như : banner, logo, catalogue,..

- Việc làm thêm marketing online: Đây là việc làm dễ nhất mà không cần kiến thức, kinh nghiệm gì. bạn chỉ cần chịu khó học hỏi là làm được.

- Việc làm thêm viết bài: Bạn nào có văn hay, hay có tính sáng tạo thì nên nhận viết nó giúp bạn phát huy được khả năng của mình.

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin mà bạn có thể tìm được Việc làm thêm cho mình như timviecnhanh.com, vieclam24h.com trong đó đặc biệt là website
vieclamthemtot.vn - Chuyên trang cung cấp các tin tức về Việc làm thêm, việc làm part time tốt nhất dành cho tất cả mọi người đặc biệt là sinh viên
 
 
Quy trình phỏng vấn và các trả lời phỏng vấn hay để các bạn sinh viên tham khảo
 
Việc Làm Thêm Tốt - Vieclamthemtot.vn là website chuyên đăng tải và chia sẻ các công việc liên quan đến làm thêm, việc làm thêm tại nhà dành cho các bạn sinh viên, dân văn phòng và những người muốn tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Tại đây, đội ngũ của Việc Làm Thêm Tốt sẽ cập nhật và chia sẻ những công việc làm thêm mới nhất, tốt nhất, lương cao và đã được xác thực đến với ban đọc.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ với đội ngũ quản trị:
- Website: https://vieclamthemtot.vn/
- Hotline: 0948.498.186
- Fanpage: 
https://www.facebook.com/timvieclamthemtainhatot/
 

Bài viết liên quan