Việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kỹ năng việc làm

03/11/2018

Việc Làm Thêm đã và đang được nhiều bạn sinh viên lựa chọn như là một giải pháp để học các kỹ năng mềm liên quan đến việc làm.

Hơn 90% Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng việc làm

Theo một số liệu thống kê hiện nay, có đến hơn 90% sinh viên Việt Nam hiện nay đang thiếu những kỹ năng việc làm. Phần lớn các bạn sinh viên hiện nay lại tập trung vào việc học lý thuyết nhiều hơn việc thực hành. Chính vì vậy sau khi ra trường, khả năng thích ứng với việc làm là rất khó. Khi đó phần lớn các bạn sinh viên đều phải học lại những điều đó.


Với các sinh viên nước ngoài, việc trải nghiệm việc làm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Họ cân bằng giữa việc học lý thuyết và trải nghiệm các công việc thực tế, chính vì thế ngay sau khi ra trường khả năng thích ứng việc làm của họ là cao hơn

Việc làm thêm giúp các bạn sinh viên tích lỹ các kỹ năng việc làm tuyệt vời

Hãy dành thời gian trải nghiệm việc làm khi còn là sinh viên, hãy cân bằng giữa việc học và làm. Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn như là việc làm thêm tại cửa hàng, nhà hàng,.... hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể tìm các việc làm thêm tại nhà.
Việc tham gia làm việc khi còn là sinh viên sẽ giúp các bạn tích lũy được các kỹ năng việc làm, khả năng giao tiếp, như vậy sẽ giúp bạn có khả năng thích ứng với công việc mới sau khi ra trường.

Các việc làm thêm tại nhà giúp bạn chủ động được thời gian:

 

- Việc làm thêm bán hàng: bạn có thể nhận bán hàng online như mỹ phẩm, son, nước hoa, giày, dép,... Vì bạn chỉ ở nhà cần có facebook và Zalo là có thể làm được rồi. Internet đã giúp bạn 1/2 công việc rồi
- Việc làm thêm phục vụ: Bạn có thể chọn nơi làm gần nhà, làm theo ca nó giúp bạn bỏ trống các buổi rảnh rỗi
- Việc làm thêm gia sư: Bạn đang học chuyên môn nào hay biết một món nào bạn có thể mở khóa dạy tại nhà
- Việc làm thêm nhập liệu tại nhà: Bạn có thể nhận nhập liệu từ các công ty có nhiều tài liệu cần up lên mạng
- Việc làm thêm kinh doanh theo doanh số: Bạn có thể làm ctv kinh doanh online cho các công ty bán hàng, bảo hiểm hay mỹ phẩm
- Việc làm thêm thiết kế: Bạn nào thiết kế giỏi thì có thể ở nhà nhận thiết kế thêm cho người khác như : banner, logo, catalogue,..
- Việc làm thêm marketing online: Đây là việc làm dễ nhất mà không cần kiến thức, kinh nghiệm gì. bạn chỉ cần chịu khó học hỏi là làm được.
- Việc làm thêm viết bài: Bạn nào có văn hay, hay có tính sáng tạo thì nên nhận viết nó giúp bạn phát huy được khả năng của mình.

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin mà bạn có thể tìm được
Việc làm thêm cho mình như timviecnhanh.com, vieclam24h.com trong đó đặc biệt là website vieclamthemtot.vn - Chuyên trang cung cấp các tin tức về Việc làm thêm, việc làm part time tốt nhất dành cho tất cả mọi người đặc biệt là sinh viên
 
   
 
Một lần nữa xin chúc các ứng viên tìm được công việc phù hợp và quý nhà tuyển dụng tuyển được các ứng viên tài năng !
 
 

Bài viết liên quan