Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

Việc Làm Thêm Giúp Sinh Viên Tích Lũy Kỹ Năng Việc Làm


Ngày đăng bài: 28/09/2020

Việc làm thêm không chỉ là một giải pháp giúp sinh viên kiếm thêm được các khoản thu nhập mới để chi trả cho cuộc sống học tập mà bên cạnh đó việc làm thêm còn là nơi giúp các bạn tích lũy được nhiều kỹ năng việc làm cho bản thân, nhất là khi ra trường. Vậy việc làm thêm giúp bạn tích lũy được những kỹ năng gì? Bài viết Việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kỹ năng việc làm sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.
 

Nào chúng ta cũng đi tìm hiểu nhé!

1. Hơn 90% Sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng việc làm

Tại sao các bạn sinh viên mới ra trường rất khó khăn trong quá trình xin việc, nhất là các công việc liên quan đến ngành nghề mình được đào tạo? Một phần của lý do đó chính là kinh nghiệm hay nói cách khác chính là kỹ năng việc làm.
 
Việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kỹ năng việc làm

Theo một số liệu thống kê hiện nay, có đến hơn 90% sinh viên Việt Nam hiện nay đang thiếu những kỹ năng liên quan đến việc làm. Thực tế, tại giảng đường đại học, sinh viên phần lớn dành thời gian vào học tập lý thuyết hơn là việc vận dụng nó vào trong thực tễn, dành thời gian trong phòng thí nghiệm và thực hành luôn ít và thường không được coi trọng. 

Bởi vì vậy sau khi ra trường, khả năng thích ứng với việc làm là rất khó, đặc biệt là những công việc đòi hỏi tính thực tiễn cao. Khi đó phần lớn các bạn sinh viên đều phải học lại những điều đó.

 

Trái ngược với các sinh viên Việt Nam, thì các sinh viên nước ngoài họ lại rất trú trọng vào các kỹ năng việc làm. Họ cân bằng giữa việc học lý thuyết và trải nghiệm các công việc thực tế, chính vì thế ngay sau khi ra trường khả năng thích ứng việc làm của họ là cao hơn

2. Việc làm thêm giúp các bạn sinh viên tích lỹ các kỹ năng việc làm tuyệt vời

Sinh viên thiếu kỹ năng việc làm, vậy làm sao để có thể học hỏi những kỹ năng việc làm ấy? Câu trả lời chính là ở các công việc làm thêm mang lại.
 
TOP +50 việc làm part time lương cao đang cần tuyển gấp

Các công việc làm thêm phổ biến hiện nay như là bán hàng, phục vụ, bưng bê, lễ tân, quản trị nhân sự, kế toán,.... khi còn là sinh viên chúng tôi khuyên bạn hãy thử sức làm thêm với những công việc ấy sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kỹ năng việc làm.
 
Kỹ năng mềm khi làm thêm

Bạn muốn biết những lợi ích công việc làm thêm mang lại là gì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi: Việc làm thêm là gì? Những lợi ích việc làm thêm mang lại

3. Các việc làm thêm tại nhà giúp bạn chủ động được thời gian

- Việc làm thêm bán hàng: bạn có thể nhận bán hàng online như mỹ phẩm, son, nước hoa, giày, dép,... Vì bạn chỉ ở nhà cần có facebook và Zalo là có thể làm được rồi. Internet đã giúp bạn 1/2 công việc rồi

- Việc làm thêm phục vụ: Bạn có thể chọn nơi làm gần nhà, làm theo ca nó giúp bạn bỏ trống các buổi rảnh rỗi

- Việc làm thêm gia sư: Bạn đang học chuyên môn nào hay biết một món nào bạn có thể mở khóa dạy tại nhà

- Việc làm thêm nhập liệu tại nhà: Bạn có thể nhận nhập liệu từ các công ty có nhiều tài liệu cần up lên mạng

- Việc làm thêm kinh doanh theo doanh số: Bạn có thể làm ctv kinh doanh online cho các công ty bán hàng, bảo hiểm hay mỹ phẩm

- Việc làm thêm thiết kế: Bạn nào thiết kế giỏi thì có thể ở nhà nhận thiết kế thêm cho người khác như : banner, logo, catalogue,..

- Việc làm thêm marketing online: Đây là việc làm dễ nhất mà không cần kiến thức, kinh nghiệm gì. bạn chỉ cần chịu khó học hỏi là làm được.

- Việc làm thêm viết bài: Bạn nào có văn hay, hay có tính sáng tạo thì nên nhận viết nó giúp bạn phát huy được khả năng của mình.

Ngoài ra, bạn muốn tìm các công việc làm thêm theo tỉnh thành như:
việc làm thêm hà nộitìm việc làm thêm tại tphcmviệc làm part time đà nẵng hãy vào website Vieclamthemtot.vn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ Việc làm thêm giúp sinh viên tích lũy kỹ năng việc làm và hy vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn đọc.

Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay