Top 06 Việc làm thêm HOT nhất hiện nay cho sinh viên

06/08/2019

Việc làm thêm đối với sinh viên là vấn đề không hề xa lạ, và đang ngày càng phổ biến vì sinh viên ngày càng tự lập và mong muốn kiếm thêm thu nhập chi trả cho các chi tiêu trong cuộc sống. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc Top 06 VIệc làm thêm HOT nhất hiện nay cho sinh viên hiện nay để các bạn sinh viên tham khảo và có thêm sự lựa chọn dành cho mình.
 
top-6-viec-lam-them-hot-nhat-hien-nay-danh-cho-sinh-vien
Việc làm thêm cho sinh viên đang được quan tâm rất nhiều hiện nay
 

Top 1. Việc làm thêm PG và PB


Việc làm thêm PG trong vài năm trở lại đây đang phát triển mạnh mẽ và được nhiều sinh viên nữ lựa chọn cho mình. Ngày nay, số lượng sự kiện được tổ chức ngày càng tăng nên nhu cầu đội ngũ cho nguồn nhân lực Pg ngày càng cao. Nếu bạn là người sở hữu ngoại hình lý tưởng thì đây sẽ là công việc hấp dẫn dành cho bạn và bạn có thể thử sức. Ngoài việc làm trong các sự kiện, PB và PG còn có thể làm việc tại các siêu thị hay các roadshow, đây là công việc rất phù hợp cho những bạn đang tìm việc làm thêm khi vẫn còn đi học.

Không phải chỉ những người học chuyên về lĩnh vực này mới có thể làm Bartender, mà rất nhiều nhân viên pha chế trong các nhà hàng, quán bar, quán rượu,... phần lớn là các bạn sinh viên đang còn đi học. Sở dĩ các bạn sinh viên làm được công việc này đó chính là chỉ cần các bạn học thuộc công thức pha chế là đã có thể trở thành một Bartender rồi. Do vậy, đây cũng là một công việc mà các bạn sinh viên đang rất yêu thích.

 

Top 2. Cộng tác viên viết bài Content 


Việc làm thêm viết bài content tại nhà đã và đang là một trong những giải pháp việc làm thêm có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian gần đây, nguyên nhân của điều đó đến từ việc xu hướng kinh doanh online đã và đang bùng nổ mạnh mẽ, nhu cầu marketing giới thiệu, quảng bá sản phẩm phát triển mạnh, vì lẽ đó nên tất nhiên nhu cầu cần người viết nội dung bài giới thiệu sản phẩm cũng tăng theo.
 

Theo các cuộc khảo sát mới đây, 8/10 doanh nghiệp khi bắt đầu khởi nghiệm thị trường đầu tiên hướng tới đó chính là online, thị trường trên không gian mạng vì thế họ rất cần một nguồn lực viết nội dung cho website và sản phẩm là khá lớn, vì thế sức hút dành cho công việc này là khá cao. Mặc dù có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng và sự kiên nhẫn để có thể hoàn thành được công việc này, đặc thù công việc này đòi hỏi bạn cần phải có khả năng viết lách, khả năng sáng tạo nội dung mới, không sao chép, không copy vì thế nên công việc này thường phù hợp với những người đam mê viết lách đặc biệt là các bạn sinh viên học viện báo chí tuyên truyền.


Top 3. Việc làm thêm Mẫu make - up


Nếu bạn sở hữu cho mình một khuôn mặt đúng chuẩn mẫu, thì trở thành mẫu make - up sẽ giúp bạn kiếm được thêm một khoản thu nhập. Bạn chỉ cần đến địa điểm yêu cầu và ngồi trong khoảng thời gian làm mẫu, như vậy là đã xong công việc.
 

Top 4. Làm thêm các công việc tại nhà hàng


Bạn muốn tìm một việc làm part time hà nội trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp thì các công việc trong các nhà hàng sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đó, tại nhà hàng bạn có thể lựa chọn làm một trong số những công việc sau:
 
viec-lam-them-nhan-vien-phuc-vu
Việc làm thêm tại nhà hàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên

- Nhân viên bán hàng: với công việc chính là hỗ trợ, tư vấn khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, cửa hàng, công việc này đòi hỏi người làm phải nhanh nhẹn, năng động và nắm vững các dịch vụ, sản phẩm đang có trong nhà hàng mình bên cạnh một chút khả năng thuyết trình, giảng giải để việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn.

- Nhân viên phục vụ: hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng thực hiện các yêu cầu của họ đến với các bộ phận khác trong cửa hàng, để làm được công việc này đòi hỏi bạn cần phải có sức khỏe tốt bởi công việc này sẽ yêu cầu bạn phải di chuyển và đi lại khá là nhiều.

- Nhân viên thu ngân: công việc này có nhiệm vụ quản lý việc thu chi trong cửa hàng, hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục thanh toán, nếu bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán thì đây sẽ là công việc làm thêm phù hợp dành cho bạn.
Các công việc làm thêm buổi tối nêu trên tại cửa hàng thường không yêu cầu cao, phù hợp với các sinh viên có sự năng động và nhanh nhẹn, việc được làm trong một môi trường chuyên nghiệp sẽ là cơ sở giúp các bạn tích lũy được nhiều kỹ năng việc làm cho bản thân mình và đó là hành trang bổ ích cho tương lai của các bạn sau này.


Top 5. Làm gia sư


Gia sư là công việc được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn, bởi các bạn không phải mất nhiều công sức làm việc. Hơn nữa, nếu như các bạn không có nhiều thời gian và mong muốn tìm việc làm thêm tại nhà thì có thể đăng ký trở thành gia sư online cho các trung tâm, đặc biệt là các trung tâm tiếng Anh, vẫn có thể đem lại thu nhập cho bạn.


Top 6. Nhân viên nhập liệu, dự liệu tại nhà


Nhập dự liệu, đăng tin quảng cáo không phải là một công việc mới mẻ nhưng luôn là một công việc được nhiều người lựa chọn. Công việc này thường phù hợp với các bạn có kỹ năng sử dụng máy tính cá nhân một cách nhanh nhẹn bởi không gian làm việc chính của công việc này là trên không gian mạng, vì vậy chỉ khi bạn có máy tính cá nhận bạn mới có thể làm được công việc này.
 

Xem thêm: 09 câu hỏi bạn nên hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn giúp bạn tạo được ấn tượng tốt

Với công việc này bạn có thể lựa chọn hình thức làm tại nhà hoặc làm part time tại công ty đều được, tuy nhiên chúng tôi lưu ý bạn nên tìm kiếm công việc này tại một địa chỉ uy tín để tránh trường hợp bạn làm xong lại không được nhận thành quả cho mình. Một điểm lưu ý khi bạn làm công việc này là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và cần phải làm trong một quá trình nhất định chứ không đơn thuần bạn chỉ làm trong ngày một ngày hai là được.
 
Trên đây là Top 6 Việc làm thêm HOT nhất hiện nay cho sinh viên, để tìm kiếm thêm cho mình một công việc làm thêm phù hợp và uy tín, các bạn có thể tham khảo thêm trên Website của Việc làm thêm tốt: vieclamthemtot.vn

Bài viết liên quan