Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

07 Nguyên Tắc Vàng Khi Tìm Kiếm Việc Làm Trên Mạng


Ngày đăng bài: 26/09/2020

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 xu hướng tìm kiếm việc làm trên các kênh thông tin trực tuyến Online ngày càng trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần vài thao tác Click chuột là bạn có thể tìm ra được một list các việc làm thêm phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, làm sao để tìm được công việc lương cao, chế độ đãi ngộ cùng môi trường làm việc tốt và đặc biệt là phải đảm bảo uy tín thì không phải ai cũng biết. Bài viết này xin được chia sẻ tới các bạn - những ứng viên đang đi tìm việc là 7 nguyên tắc vàng khi tìm kiếm việc làm trên mạng đảm bảo uy tín nhất hiện nay.
 

Chúng ta cùng tìm hiểu 07 nguyên tắc vàng này nào!

7 nguyên tắc vàng khi tìm kiếm việc làm trên mạng

1. Tìm kiếm việc làm trên mạng từ nguồn tin cậy

Đây hẳn là điều đầu tiên bạn cần lưu tâm khi tìm kiếm việc làm trên mạng. Chẳng ai muốn mình tìm việc làm mà nơi đăng tin tuyển dụng không đáng tin cậy phải không nào. Vì thế khi tìm 1 công việc phù hợp cho mình trên mạng thì nên tìm từ những nguồn đáng tin cậy như các trang web đăng tin việc làm như vietnamwork.com, kiemviec.com, jobstreet.vn, careerbuilder.vn, careerlink.vn …
 

TOP +50 việc làm thêm lương cao đang cần tuyển gấp


Không quá khó hiểu khi nhà tuyển dụng thương tìm tới các trung tâm giới thiệu việc làm nổi tiếng để đăng tin tuyển dụng nhân viên. Tuy nhiên nói như thế không phải để bác bỏ quan niệm là không nên tìm việc làm ở những trang thông tin tuyển dụng nhỏ hơn. Biết đâu đó là cơ hội cho bạn khi tìm kiếm việc làm online vì mức độ cạnh tranh thấp hơn.

2. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách bao quát

Nghe có vẻ khá trừu tượng khi gokynang.com viết về cách tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách bao quát. Trên thực tế 1 ngày có cả tá công ty, nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên mạng. Vì thế đồng nghĩa các tin cũ hơn sẽ bị trôi về phía sau.

Tâm lý người tìm kiếm việc làm online thì thường lướt qua thông tin tuyển dụng một cách hời hợt. Vì thế biết bao cơ hội tuyển dụng xin việc còn thời hạn nộp hồ sơ xin việc ở phía sau bị bỏ qua. Chắc hẳn cơ hội cũng như sự cạnh tranh sẽ nghiêng về phía bạn nhiều hơn khi bạn đi xin
việc làm part time

3. Tìm thông tin tuyển dụng tại trang web nhà tuyển dụng

Điểm tiếp theo khi tìm kiếm việc làm online là bạn nên lưu tâm tìm kiếm việc làm trên trang kênh thông tin chính thức của nhà tuyển dụng .Vì đó là kênh thông tin chứa rất đầy đủ chi tiết về công việc cũng như yêu cầu, kỹ năng cần có với công việc mà bạn tính nộp hồ sơ xin việc vào đó.
 


Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm được thông tin liên lạc của người phụ trách tuyển dụng để duy trì mối liên lạc thường xuyên với họ trong quá trình nộp cv xin việc.

4. Đừng gửi CV xin việc một cách tùy tiện

CV xin việc là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc và với thời buổi CNTT như ngày nay ra chỉ cần 1 cú click chuột là có thể gửi 1 bản CV xin việc bản thân tới hàng tá công ty rồi. Tuy nhiên điều đó không hay ho chút nào. Mỗi công ty có một đặc thù công việc riêng và những yêu cầu nhất định khi tuyển nhân viên vào làm việc.
 

Đừng gửi CV xin việc một cách tùy tiện


Vì thế bạn hãy dành thời gian để chăm chút lại bản CV xin việc của mình sao cho phù hợp với nhà tuyển dụng đó vì bạn lại gửi 1 bản CV xin việc tới nhiều công ty cùng 1 lúc như thế sẽ không tạo được ấn tượng tốt

5. Tránh lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc

Với chiếc máy tính để gõ văn bản 1 bộ hồ sơ xin việc không phải quá khó khăn. Tuy nhiên khi dùng máy tính soạn thảo hồ sơ xin việc rất hay gặp phải lỗi chính tả. Điểm này tưởng như nhỏ nhặt nhưng nó đánh giá phần nào con người của bạn với nhà tuyển dụng. Vì thế hãy cẩn trọng từng chữ trong hồ sơ xin việc online của bạn.

Với bộ hồ sơ xin việc trình bày có thẩm mĩ sạch đẹp không mắc lỗi chính tả phần nào tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng rồi.Vậy tại sao không cẩn thận từng câu từng chữ trong khi nộp hồ sơ xin việc online hoặc xin các
việc làm thêm buổi tối

6. Cẩn trọng khi dùng máy tính công ty

Thật thảm họa nếu bị phát hiện ở trong công ty mà bạn đang dùng máy tính công ty để tìm kiếm công việc mới. Vì thế khi dùng máy tính công ty để tìm một công việc nào đó phù hợp hơn thì hãy dùng trình duyệt ẩn danh để không lưu lại bất kỳ dấu vết nào của bạn khi tìm kiếm việc làm trên mạng.
 


Tốt hơn hết bạn nên dùng máy tính cá nhân để làm công việc này vì thời buổi này để sở hữu được một chiếc máy tính không phải quá khó khăn.

7. Tạo mối quan hệ với người tuyển dụng và duy trì nó

Điểm lưu ý cuối cùng trong khi tìm việc làm online trên mạng đó là bạn nên là người chủ động sau khi nộp hồ sơ xin việc có thể liên hệ người nhận hồ sơ của bạn xem họ nhận chưa. Điều này không hề gây khó chịu cho người nhận hồ sơ mà còn chứng tỏ cho họ thấy bạn đang rất quan tâm tới công việc mà bạn đang muốn xin vào tại công ty đó.

Trên đây là 07 nguyên tắc vàng khi tìm kiếm việc làm trên mạng, Nếu bạn biết và áp dụng các cách này thì cơ hội khi xin
việc làm part time hà nội của bạn tăng lên đáng kể. Chúc bạn thành công khi tìm kiếm việc làm trên mạng cũng như có thể xem thêm các bài viết khác được chia sẻ tại gockynang.com để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn.


Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay