3 Điều Cần Nhớ Dành Cho Sinh Viên Muốn Làm Thêm

26/03/2019

Sinh viên tìm việc làm thêm ngày càng trở lên phổ biến hơn bao giờ hết nhất là đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,... Việc sinh viên tận dụng thời gian để làm thêm cũng là một giải pháp tốt để giúp sinh viên có cơ hội giao tiếp cũng như học hỏi các kinh nghiệm liên quan đến công việc để giúp ích cho sau này. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc làm thêm cho sinh viên ít nhiều cũng có những mặt trái của nó. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi chia sẻ 3 Điều Cần Nhớ Dành Cho Sinh Viên Muốn Làm Thêm.

                                                 


Thứ nhất: Việc học là kim chỉ nam, là công việc quan trọng nhất của sinh viên

Như các bạn đều biết, nếu đã là sinh viên thì công việc duy nhất và cũng là quan trọng nhất của bạn là học tập và hoàn thành các chương trình đào tạo của mình. Vì thế, đây được xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải thực hiện khi là sinh viên. Vì thế, những công việc làm thêm hoặc các việc làm part time chỉ là phụ, thứ yếu.

Có một thực tế các bạn sinh viên phải nhớ việc các bạn làm thêm có thể đem đến cho các bạn một khoản thu nhập nhất định tuy nhiên đó chỉ là "tạm thời" chứ không phải là "mãi mãi". Chính bởi gì nó là tạm thời nên nó không thể theo các bạn xuyên suốt sau này bạn ra trường được mà chỉ có những thứ bạn học trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định sau này.


Thứ hai: Hãy lựa chọn công việc phù hợp với bản thân với thời khóa biểu học tập của bản thân

Hiện nay có rất nhiều việc làm thêm danh cho sinh viên như là việc làm thêm phục vụ bàn, bán hàng online, việc làm thêm tại nhà,... vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy căn cứ vào khả năng của bản thân để lựa chọn những công việc làm thêm phù hợp với bản thân và kế hoạch học tập của mình.

Ngoài ra, khi lựa chọn công việc làm thêm phần lớn các bạn đều quan tâm đến thu nhập của công việc đó. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm đến thời gian của công việc đó. Hãy lựa chọn công việc có thời gian làm việc vừa đủ khoảng từ 1h đến 2h/ngày đều đó sẽ đảm bảo bạn có đủ thời gian để học tập cũng như sinh hoạt cá nhân. Tránh việc làm thêm mất nhiều thời gian sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập.


Thứ ba: Hãy xây dựng kế hoạch sinh hoạt và lối sống khoa học nếu bạn muốn đi làm thêm

Bạn muốn tìm việc làm thêm buổi tối hoặc các công việc làm thêm khác thì bạn bắt buộc phải xây dựng cho bản thân một kế hoạch sinh hoạt và lối sống khoa học để bạn có thể cân đối được giữa việc đi làm và việc học, có như vậy sẽ không ảnh hưởng đến việc học của bạn. Sau khi đã xây dựng xong kế hoạch bạn cần phải tuân thủ thực hiện điều đó, có như vậy mới đảm bảo mang lại kết quả cao nhất dành cho bạn.

 
                                                          

Bài viết liên quan