Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

03 Điều Cần Nhớ Cho Sinh Viên Muốn Làm Thêm Hiệu Quả


Ngày đăng bài: 28/09/2020

Sinh viên làm thêm đã và đang ngày càng trở lên phổ biến nhất là tại các thành phố lớn như là Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là nơi tập trung của nhiều trường đại học nên số lượng sinh viên sinh sống và học tập nhiều do vậy nhu cầu tìm kiếm các công việc làm thêm trở lên cao hơn bao giờ hết. Với các bạn sinh viên, các công việc part time không chỉ giúp có thêm những nguồn thu nhập để trang trải chi phí cuộc sống và học tập thường ngày mà còn giúp nhiều bạn học hỏi được nhiều kỹ năng việc làm cho bản thân.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà các công việc làm thêm mang lại, không ít sinh viên để việc làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình. Vì thế, để đem lại kết quả cao nhất khi làm thêm chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn sinh viên 03 Điều cần nhớ cho sinh viên muốn làm thêm để các bạn tham khảo và áp dụng.

 


03 Điều cần nhớ cho sinh viên muốn làm thêm

03 điều cần nhớ cho sinh viên muốn làm thêm hiệu quả và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Việc học là kim chỉ nam, là công việc quan trọng nhất của sinh viên

1. Là sinh viên thì việc học tập là điều quan trọng, là kim chỉ nam duy nhất, vì thế bạn cần phải hoàn thành công việc học tập của mình một cách tốt nhất trước khi nghĩ về việc đi tìm kiếm một việc làm bán thời gian
 

Danh sách +50 việc làm thêm hà nội đang cần tuyển gấp


Thực tại hiện nay có một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên vì dành quá nhiều thời gian để làm các công việc làm thêm, vì các khoản thu nhập của các công việc ấy mang lại nên đã ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập. Tuy nhiên, các bạn cần phải nhớ rằng các công việc làm thêm lchỉ à công việc trước mắt, là giải pháp việc làm tạm thời chứ không phải là "mãi mãi" và việc học tập là tương lai của bạn.
 


Làm thêm sẽ có ý nghĩa tích cực nếu bạn làm theo đúng nghĩa của nó, thực hiện thời khóa biểu giữa việc học, làm thêm và cuộc sống một cách khoa học và bài bản còn không việc làm thêm có thể  đem lại ý nghĩa tiêu cực.

2. Hãy lựa chọn công việc phù hợp với bản thân thay vì mức lương

Hiện nay có rất nhiều việc làm thêm danh cho sinh viên từ làm thêm tại nhà, làm thêm buổi tối mà chúng ta có thể kể ra như là thu ngân, phục vụ, bán hàng, giao hàng, bảo vệ, viết bài pr, content, .... nhưng chúng tôi khuyên các bạn sinh viên hãy tìm hiểu và lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp nhất với bản thân của mình..
 

lựa chọn công việc phù hợp với bản thân thay vì mức lương


Khi lựa chọn việc làm thêm thay vì quan tâm đến mức lương của công việc ấy mà bạn hãy quan tâm đến tính chất của công việc ấy như là công việc đó bạn cần phải làm những gì? thời gian dành cho công việc là bao lâu? yêu cầu của công việc ấy ra sao? Sau những câu hỏi ấy thì bạn hãy quan tâm đến mức lương và chế độ dành cho mình.
 


Hãy lựa chọn công việc làm thêm có thời gian làm việc từ 1 giờ đến 2 giờ/ngày, các công việc có tính chất nhẹ nhàng không bị áp lực nhiều, có như vậy bạn mới bảo đảm và cân bằng được thời gian làm việc và học tập cũng như các sinh hoạt cá nhân.
 

TOP 10 công việc làm thêm part time Hồ Chí Minh lương siêu cao


Hạn chế làm các công việc nặng nhọc, thời gian làm việc nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bản thân.

3. Xây dựng kế hoạch thời khóa biểu cân bằng giữa việc học và làm thêm

Bạn muốn làm thêm hiệu quả mà không ảnh hưởng đến việc học thì bạn cần phải xây dựng một thời khóa hiểu khoa học mà ở trong đó bạn cần phải xây dựng và cân bằng được 03 yếu tốt là: học tập, làm việc và sinh hoạt có như vậy bạn mới bảo đảm được mọi việc mình làm đều có được kết quả tốt nhất.
 

Xây dựng kế hoạch thời khóa biểu cân bằng giữa việc học và làm thêm


Bên cạnh đó, bạn cũng phần phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe để bảo đảm mình có sức khỏe tốt để có thể vừa học tập vừa làm thêm có kết quả cao.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 03 điều cần nhớ cho sinh viên muốn làm thêm và hy vọng các bạn có thể tham khảo và vận dụng vào cuộc sống làm thêm thực tiễn của mình!


Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay