Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

Việc Làm Thêm Tại Cửa Hàng Tiện Lợi Và Những Điều Cần Biết


Ngày đăng bài: 26/11/2019

Hiện nay, cửa hàng tiện lợi luôn được xem là một địa chỉ làm thêm được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những điều trước khi làm thêm tại đây. Vì thế, chúng tôi chia sẻ tới các bạn bài viết Việc làm tại cửa hàng tiện lợi và những điều cần biết để các bạn tham khảo.
 
MỤC LỤC: Nội dung bài viết 
1. Cửa hàng tiện lợi là gì?
2. Những lưu ý khi xin làm thêm cửa hàng tiện lợi
      2.1. Tìm hiểu các thông tin cần thiết về các cửa hàng tiện lợi
      2.2. Hiểu rõ vị trí mà mình ứng tuyển
      2.3. Các công việc tại cửa hàng tiện lợi luôn yêu cầu chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm
3. Top 08 cửa hàng tiện lợi giúp bạn tìm kiếm được việc làm thêm
      3.1. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K
      3.2. Tìm việc làm part timet tại chuỗi hàng tiện lợi GS25
      3.3. Chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart
      3.4. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop
      3.5. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Cheers
      3.6. Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 Eleven
      3.7. Chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart Plus
      3.8. Chuỗi hệ thống siêu thị VinMart
4. Tìm việc làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi trên Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn

1. Cửa hàng tiện lợi là gì?

Cửa hàng tiện lợi còn được gọi là cửa hàng tiện ích, đây là những địa điểm cung cấp đa dạng các dịch vụ, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở các cửa hàng tiện lợi đó chính là thời gian mở cửa của cửa hàng, 100% các cửa hàng tiện lợi đều mở cửa 24/24 trong cả tuần từ thứ hai đến chủ nhật.

 
Cửa hàng tiện lợi là gì

Tại các cửa hàng tiện lợi bạn đều có thể tìm thấy tất cả những gì mình mong muốn như là thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, đồ hộp, nước giải khát, bia rượu, thuốc lá, dược phẩm, hóa mỹ phẩm,… Ngoài ra, mộ số cửa hàng tiện lợi còn có cả dịch vụ bán xăng

Các cửa hàng tiện lợi thường có diện tích dao động trong khoảng 50 đến 200 m². Do việc kinh doanh 24/24 nên thông thường giá cả của các sản phẩm được bán tại cửa hàng tiện lợi thường có xu hướng cao hơn so với với các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

 

Hiện tại, chúng ta có thể kể đến một vài thương hiệu cửa hàng tiện lợi hiện đang có ở nước ta như là thống Circle K (Mỹ), MiniStop (Nhật Bản), Zakka Mart (Việt Nam), Shop & Go (Singapore),…

2. Những lưu ý khi xin làm thêm cửa hàng tiện lợi

2.1. Tìm hiểu các thông tin cần thiết về các cửa hàng tiện lợi

Trước khi đến xin việc ở bất kì đâu thì việc đầu tiện bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu những thông tin cần thiết về nơi đó để có thể dễ dàng nắm bắt phong cách làm việc của họ. Nếu như bạn không hề biết gì về các cửa hàng tiện lợi thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm việc được trong môi trường đó bởi sự xa lạ và khó có thể hòa nhập.
 
Danh sách +50 việc làm thêm hà nội đang cần tuyển gấp

Các thông tin cần thiết bạn càn phải biết như là cửa hàng đó có tên là gì, quy mô ra sao, bán những mặt hàng gì và phục vụ khách như thế nào, quy trình làm việc ra sao,... Khi bạn biết được những thông tin đó thì bạn có thể dễ dàng được các nhà tuyển dụng lựa chọn khi phỏng vấn.

2.2. Hiểu rõ vị trí mà mình ứng tuyển

Hiện nay, đối với các công việc làm trong các cửa hàng tiện lợi thường không cần chuyên môn và bằng cấp khi ứng tuyển vào một vài vị trí. Tuy nhiên, muốn xin việc làm thêm ở cửa hàng tiện lợi thì bạn vẫn cần phải nắm được những công việc mình phải làm của vị trí công việc đó.

Việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến vị trí việc làm trước khi ứng tuyển sẽ giúp bạn biết được mình có phù hợp với công việc này hay không và cần phải có những kỹ năng gì để có thể hoàn thành được tốt công việc này. Có sự chuẩn bị tốt sẽ giúp cho bạn có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

2.3. Các công việc tại cửa hàng tiện lợi luôn yêu cầu chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm

Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi thường không có nhiều nhân viên vì thế bạn sẽ phải làm nhiều việc một lúc vì thế để có thể hoàn thành tốt các công việc đòi hỏi bạn cần phải là người chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao.

3. Top 08 cửa hàng tiện lợi giúp bạn tìm kiếm được việc làm thêm

3.1. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K

Cửa hàng tiện lợi Circle K chính thức xuất hiện tại nước ta và giữa những năm 2009. Trong vài năm trở lại đây thì các cửa hàng tiện lợi Circle K được nhiều người lựa chọn là điểm đến ưa thích, nhất là các bạn trẻ bởi sự đa dạng và phong phú các mặt hàng tại cửa hnfg từ đồ ăn nhnh, thuốc lá, đồ dùng cá nhân, văn phòng phẩm,….
 
Chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K

Điều đặc biệt hơn là khi khách hàng sử dụng các dịch vụ tại Circle K có thể thanh toán bằng ví điện tử MoMo, đây là một loại hình thanh toán tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay.
 
Ở nước ta hiện nay, Cửa hàng tiện lợi Circle K hiện có khoảng hơn 200 cửa hàng, tập chung chủ yếu ở các thành phố như là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu. Các cửa hàng Circle K thường được mở 24/24 và hoạt động trong suốt 365 ngày của năm. Bên cạnh các tiện ích nêu trên thì tại cửa hàng còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như là card điện thoại, thanh toán hóa đơn VAT cho khách hàng có nhu cầu.

Phần lớn các mặt hàng được bán tại các cửa hàng tiện lợi Circle K đều đã được kiểm tra về chất lượng của sản phẩm, bảo đảm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, nếu bạn sử dụng các dịch vụ tại đây bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

 

Hiện nay, nhu cầu làm thêm tại cửa hàng tiện lợi tại các chi nhánh của tiện lợi Circle K ngày càng có xu hướng tăng, thời gian làm việc mỗi ca giao động từ 6 giờ đến 8 giờ/ngày. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp và thử sức tại cửa hàng này.

3.2. Tìm việc làm part timet tại chuỗi hàng tiện lợi GS25

Chuỗi các cửa hàng tiện lợi GS25 là một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc và hiện đã có mặt tại nước ta. Với mục tiêu đưa sản phẩm tốt nhất đến gần nhất với khách hàng, GS25 đã và đang phấn đấu trong 10 năm nữa sẽ mở được 2500 cửa hàng trên khắp mọi miền của nước ta.
 
Tìm việc làm part timet tại chuỗi hàng tiện lợi GS25

Tại các cửa hàng tiện lợi GS25 được bày bán tất cả các sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống bên cạnh là các mặt hàng đến từ Hàn Quốc để bạn có thêm những sự lựa chọn cho bản thân.

3.3. Chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, với sứ mệnh chính là mang cửa hàng FamilyMart đến gần hơn với tất cả mọi người và luôn tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, thân thiện nhất như chính thành viên của gia đình của mình.
 
Chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng rất yêu thích chuỗi cửa hàng tiện lợi đến từ đất nước mặt trời mọc này bởi hương vị thức ăn Châu Á và một loạt các món ăn “nóng”, bên cạnh đó thì đảm bảo an toàn vệ sinh và dinh dưỡng của sản phẩm là hai thế mạnh của thực phẩm được cung cấp trong Family Mart.

3.4. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop

Chuỗi cửa hàng Ministop hiện tại thuộc quản lý của tập đoàn danh tiếng AEON (Nhật Bản), được xây dựng và phát triển với sứ mệnh là mang đến nụ cười cùng sự tiện lợi, tươi ngon và độc đáo cho khách hàng.
 
Chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop

Mô hình kinh doanh chính của cửa hàng là sự kết hợp giữa cửa hàng thức ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nhanh chóng - an toàn mang đậm phong cách người Nhật Bản. Hiện nay, tại các cửa hàng đều có chế biến thức ăn nhanh ngay tại chỗ phục vụ khách hàng để giúp tiết kiệm thời gian thưởng thức các món ăn mà vẫn đảm bảo được không gian thoáng mát, thoải mái để thư giãn.
 
Danh sách hơn 100 việc làm thêm Đà Nẵng lương cao cần tuyển

Ngoài ra, tại các cửa hàng tiện lợi Ministop thì khách hàng còn được cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác như máy rút tiền ATM, Wifi miễn phí, cùng thanh toán các loại phí sinh hoạt như điện, cáp truyền hình, gas, nạp tiền điện thoại…

3.5. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Cheers

Cửa hàng tiện lợi Cheers là cửa hàng phục vụ 24h các loại nhu yếu phẩm là đồ dùng cá nhân, thức ăn nhanh, gồm: sandwich, sushi, cơm phần, mì, salad và trái cây tươi, đồ tráng miệng, nước giải khát, kẹo hàng trong nước và nhập khẩu nước ngoài,... Hiên nay, tại các cửa hàng Cheers đều có wifi miễn phí cùng các dịch vụ cộng thêm tiện lợi Co.op+ như thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp; đặt vé xe, vé xem phim và gia hạn thuê bao K+...
 
Chuỗi cửa hàng tiện lợi Cheers

Điểm nổi bật nhất của các chuỗi cửa hàng tiện lợi Cheers đó là có khu vực ăn uống với không gian sạch sẽ, thoáng mát. Tất các các dịch vụ này đều có thể thanh toán qua Ví điện tử MoMo, khách hàng sẽ được hoàn tiền lên đến 5% các ngày thường và 50% các ngày hội hoàn tiền siêu tiết kiệm. Đây cũng là một điểm của việc làm thêm tại cửa hàng tiện lợi để bạn tham khảo

3.6. Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 Eleven

Các cửa hàng tiện lợi 7 Eleven là một trong những cửa hàng tiện ích được rất nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam.
 
Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 Eleven

Hiện nay, cứ 2 tiếng đồng hồ lại có một cửa hàng 7 Eleven mới được khai trương, chính vì điều này mà các cửa hàng tiện lợi 7 Eleven được mệnh danh là đáng sợ nhất thế giới. Chuỗi cửa hàng này hiện đã có mặt trên 17 quốc gia và được xem là thành công nhất trong lịch sử cửa hàng tiện ích thế giới. 

Ngoài phục vụ những đồ dùng phục vụ nhu cầu hằng ngày của khách hàng, cửa hàng này còn có món đặc trưng chính là món nước uống Slurpee.

3.7. Chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart Plus

Chuỗi các cửa hàng Vinmart là các cửa hàng tiện lợi hướng đến vì cộng đồng, đây là nơi chuyên cung cấp các thực phẩm an toàn, hàng hóa và những dịch vụ tiện cho mọi gia đình Việt. Sứ mệnh chính mà chuỗi cửa hàng VinMart hướng đến là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.
 
 Chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart Plus

Điểm nổi bật của chuỗi cửa hàng VinMart hơn so với các chuỗi cửa hàng tiện ích khác đó chính là ngoài việc cung cấp sản phẩm, thực phẩm ăn nhanh và dịch vụ tiêu dùng thì tại đây khách hàng còn được cung cấp và mua sắm dễ dàng các mặt hàng thực phẩm đa dạng, tươi ngon: rau của quả Đà Lạt, đặc biệt rau sạch VinEco. Chính vì thế, đến với chuỗi cửa hàng VinMart, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với bản thân mình.
 

Bên cạnh đó, khi sử dụng các dịch vụ tại đây thì việc thanh toán cũng diễn ra một cách thuận tiện và nhanh chóng bằng tất cả các loại thẻ ngân hàng khác nhau. Bên cạnh đó, các loại phí như dịch vụ như là truyền hình cáp, nước, điện, sim card điện thoại… đều được VinMart + hỗ trợ thu phí. Đến nay, thương hiệu của hàng tiện lợi này đã sở hữu khoảng 1.300 điểm bán ttrên 40 tỉnh thành trên cả nước. Mục tiêu được đặt ra đến năm 2020 của thương hiệu VinMart là có được 4.000 cửa hàng VinMart trên toàn quốc.

3.8. Chuỗi hệ thống siêu thị VinMart

Siêu thị VinMart thường có diện tích từ 3.000m2 đến 15.000m2, khác với chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart chỉ có diện tích là 150 đến 300m2.
 
Danh sách +100 công việc làm part time Hồ Chí Minh lương siêu cao

Hệ thống siêu thị Vinmart hiện tại có lên đến hơn 40 ngàn mặt hàng sản phẩm khác nhau như là: hóa mỹ phẩm, thực phẩm, đồ dùng gia đình, may mặc thời trang, đồ dùng gia đình, đồ chơi, điện máy gia dụng,... để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của khách hàng. Bên cạnh đó, điểm thu hút ở hệ thống siêu thị này còn nằm ở cách bài trí các sản phẩm, hợp lý và thuận tiện cho việc mua sắm của mọi khách hàng. 

Hệ thống siêu thị VinMart luôn đảm bảo cam kết cung cấp các mặt hàng, sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, nhập hàng có nguồn gốc từ các đối tác uy tín trong nước và quốc tế. Sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều đã được kiểm soát chất lượng kỹ lưỡng đúng quy trình.

4. Tìm việc làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi trên Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn

Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn được thành lập từ năm 2018 được ra đời với mục đích cung cấp và chia sẻ các thông tin tìm việc làm thêm part time bán thời gian dành cho tất cả mọi người có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm.

Đến với sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn chúng tôi luôn cam kết:

- 100% các tin tuyển dụng được đăng trên Sàn đều đã được kiểm duyệt và xác thực tạo niềm tin cho người tìm việc.

- 100% các tin tuyển dụng đều được cập nhật và chia sẻ mới nhất góp phần mong muốn người tìm việc có cơ hội tiếp cận những việc làm sớm nhất có thể.

- Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết làm việc dành cho các ứng viên.

Hiên nay, chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn là một trung tâm giới thiệu Việc làm thêm Online lớn nhất hiện nay.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ các nội dung về Việc làm tại cửa hàng tiện lợi và những điều cần biết và hy vọng với các thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết khi đi xin việc tại các cửa hàng tiện lợi

Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay