Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

Top Việc Làm Thêm Cho Học Sinh Và Những Điều Cần Lưu Ý


Ngày đăng bài: 10/11/2020

Việc làm thêm cho học sinh luôn là một trong những đề tài nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Nên hay không nên đi làm thêm? Những công việc nào phù hợp cho học sinh? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh, các bạn học sinh phần nào hiểu được vấn đề đó.
 

MỤC LỤC: Nội dung bài viết
1. Học sinh cấp 3 nên hay không nên đi làm thêm?
2. Những lưu ý cho học sinh trước khi quyết định làm thêm
3. Top 3 những công việc phù hợp cho học sinh cấp 3 lương cao
     3.1. Bán hàng online tại nhà
     3.2. Dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2
     3.3. Nhân viên phục vụ tại quán nước, café
4. Top 3 những công việc làm thêm tại nhà cho hoc sinh cấp 2
     4.1. Phát tờ rơi quảng cáo
     4.2. Nhận gia công tại nhà
     4.3. Cộng tác viên viết bài Seo, Pr sản phẩm
5. Kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho học sinh
     5.1. Tìm kiếm qua người quen
     5.2. Tìm kiếm qua các kênh tuyển dụng online
     5.3. Tìm kiếm trên website Vieclamthemtot.vn


Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Học sinh cấp 3 nên hay không nên đi làm thêm?

Trước khi đi tìm hiểu những công việc làm thêm tại nhà cho học sinh chúng ta cùng đi tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi học sinh cấp 3 có nên hay không nên đi làm thêm không?
 

Việc làm thêm cho học sinh cấp 2, 3


Hiện nay, có rất nhiều ý kiến trái chiều cho câu hỏi này, ở đây chúng ta có thể kể ra như là:

- Một nhóm cho rằng học sinh không nên đi làm thêm hoặc tìm việc làm cho học sinh vì đây đang là độ tuổi đi học, cần phải tập chung cho việc học tập, dành 100% thời gian cho việc học.

 

Danh sách các Việc làm thêm tại Hà Nội cho học sinh cần tuyển gấp


- Một nhóm khác lại chỉ ra rằng việc làm thêm sẽ giúp cho học sinh có cơ hội trải nghiệm việc làm từ đó tìm ra được đam mê, sở thích của mình để rồi có những định hướng và lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai phù hợp với bản thân.

Đó là suy nghĩ của nhiều người, còn với chúng tôi thì chúng tôi sẽ không đánh giá hoặc đưa ra câu trả lời cho câu hỏi học sinh nên hay không nên đi làm thêm. Nhưng có một điều chắc chắn mà chúng tôi thấy được những ưu điểm khi các bạn đi làm thêm chiếm nhiều hơn điểm xấu.

Chúng tôi nghĩ rằng, nếu một học sinh lựa chọn một việc làm cho học sinh chiếm nhiều thời gian sau giờ học và ảnh hưởng đến việc học thì đó không phải là một sự lựa chọn tốt. Tuy nghiên, nếu lựa chọn một công việc làm thêm cho học sinh và không chuyên sâu thì sẽ mang lại một trải nghiệm việc làm tuyệt vời cho một học sinh cấp 3.

Những công việc làm thêm phù hợp cho học sinh cấp 3 sẽ giúp bạn kiếm được tiền dù là rất ít, việc đó sẽ giúp bạn thấy được giá trị của đồng tiền, giúp bạn suy nghĩ hơn trong việc tiêu những đồng tiền đó. Hơn nữa, làm thêm sẽ giúp bạn tìm ra được những điểm mạnh của bản thân từ đó có sự lựa chọn nghề nghiệp hợp lý trong tương lai.

2. Những lưu ý cho học sinh trước khi quyết định làm thêm

Làm thêm nhưng không ảnh hưởng đến việc học sẽ giúp các học sinh tích lũy được rất nhiều các kỹ năng trong cuộc sống, tuy nhiên trước khi nghĩ đến một công việc làm thêm cho học sinh lơp 10 thì các bạn cần phải lưu ý 3 điểm sau:

- Việc học luôn là điều quan trọng nhất: đây là điều quan trọng nhất mà các bạn học sinh cần nhớ, việc học sẽ quyết định phần lớn cho tương lai của các bạn. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn việc làm cho học sinh phù hợp, cần phải đảm bảo việc học được duy trì tốt.

- Lựa chọn công việc phù hợp với bản thân: Bạn hãy lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, thời gian của mình, không nên lựa chọn các công việc chiếm nhiều thời gian làm ảnh hưởng đến việc học và sinh hoạt, bạn có thể lựa chọn việc làm tại nhà cho học sinh

- Hãy xây dựng thời khóa biểu khoa học: Bạn muốn làm thêm hiệu quả, cân bằng giữa việc học và làm thêm thì cần phải xây dựng cho mình một thời khóa biểu khoa học, đảm bảo cân bằng giữa việc học, làm thêm và sinh hoạt hàng ngày.

Chỉ cần hoàn thiện tốt 3 điều trên chúng tôi tin chắc bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các công việc tại nhà cho học sinh

3. Top 3 những công việc phù hợp cho học sinh cấp 3 lương cao

3.1. Bán hàng online tại nhà

Bán hàng online đã và đang là xu hướng kinh doanh chính hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của nền tảng công nghệ 4.0, mạng xã hội facebook, cùng nhiều nền tảng online khác nên việc bán hàng online hiện nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Đây cũng là một công việc làm thêm phù hợp cho học sinh cấp 3 bởi nó không đòi hỏi nhiều thời gian, không cần nhiều kỹ năng và có thể làm mọi lúc, mọi nơi và được kiếm việc làm cho học sinh hiện nay.

 

Việc làm thêm cho học sinh Bán hàng online tại nhà


Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể kinh doanh online như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn vặt hay các sản phẩm thiết yếu của cuộc sống.

Các bạn học sinh cấp 3 có thể tận dụng mạng xã hội Facebook để bán hàng online hoặc bán trên các trang thương mại điện tử như lazada, shoppe, sendo,… và có thể tận dụng các khoản thời gian buổi tối để bán hàng là một công việc làm thêm cho học sinh 16 tuối

Việc kinh doanh bán hàng online sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh cấp 3 như kinh nghệm tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng, đặc biệt là sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng xử lý tình huống khi bán hàng, các kỹ năng mềm trong giao tiếp.

Kinh doanh online có thể mang lại mức thu nhập ổn định cho các bạn học sinh cấp 3, giao động từ 3 đến 5 triệu đồng mỗi tháng hoặc có thể cao hơn nếu bạn làm được tốt.

3.2. Dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2

Dạy kèm cho học sinh cấp 1 và cấp 2 là việc làm part time rất phù hợp với học sinh cấp 3 và chắc chắn bạn sẽ nhận được sự đồng tình và ủng hộ của người thân.

Ngày nay, việc học tập của con em ngày càng nhận được sự quan tâm của bố mẹ vì thế nhu cầu tìm kiếm gia sư cho con được rất nhiều phụ huynh quan tâm, nhất là với các em cấp 1 và cấp 2 và đặc biệt là ở các thành phố lớn thì nhu cầu tìm kiếm gia sư là rất nhiều và là một trong những việc làm thêm tại nhà cho học sinh tốt nhất

 

Việc làm thêm cho học sinh Dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2


Để một học sinh cấp 3 làm gia sư cho học sinh cấp 1, cấp 2 thì bắt buộc bạn phải là học sinh có học lực giỏi, có kiến thức vững, có khả năng truyền đạt kiến thức thì mới có thể tạo được niềm tin với phụ huynh học sinh cấp 1 và cấp 2. Các môn học có xu hướng cần tuyển gia sư là Tiếng Anh, Văn, Toán, Hóa, Sinh, nếu bạn có đủ kiến thức cho những môn học này thì có thể thử sức.
 

TOP các việc làm thêm Đà Nẵng lương cao cho học sinh đang cần tuyển


Mức lương cho công việc này thường giao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng cho 1 giờ làm gia sư. Nhưng quan trọng hơn, với việc làm này sẽ giúp bạn củng cố được kiến thức, rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền đạt kiến thức tới người khác và đây là những kỹ năng quan trọng cho các việc làm tương lai và là một trong những công việc làm thêm cho học sinh 16 tuổi tại nhà hấp dẫn

3.3. Nhân viên phục vụ tại quán nước, café

Nhân viên phục vụ tại quán nước, cửa hàng cafe được nhiều bạn học sinh cấp 3 lựa chọn bởi công việc này không đòi hỏi nhiều kỹ năng, cũng không chiếm nhiều thời gian, không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của các bạn.
 

Việc làm thêm cho học sinh Nhân viên phục vụ tại quán nước, café


Đây là công việc nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi bạn cần phải có sức bền và sự khéo léo, năng động bởi bạn sẽ phải di chuyển nhiều trong quá trình làm việc. Công việc tại nhà cho học sinh này sẽ giúp bạn rẻn luyện được kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống.

Mức thu nhập của công việc này thường giao động từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng/1 giờ làm việc. Như vậy, nếu làm việc thường xuyên thì mức thu nhập một tháng có thể từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

4. Top 3 những công việc làm thêm tại nhà cho hoc sinh cấp 2

4.1. Phát tờ rơi quảng cáo

Phát tờ rơi quảng cáo là công việc không đòi cao ở người làm. Tuy nhiên, để bạn có thể làm được công việc này đòi hỏi bạn cần phải có sức bền, sức khỏe và tính kiên trì tốt bởi nhiệm vụ chính của bạn là phải đứng ngoài đường để phát tờ rơi quảng cáo đến với mọi người.
 

Việc làm thêm cho học sinh Phát tờ rơi quảng cáo


Khó khăn là vậy nhưng đổi lại bạn lại có mức thu nhập tương đối ổn định cho công việc này, giao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng cho một buổi đi phát tờ rơi và đây được xem là việc làm thêm cho học sinh 15 tuổi hấp dẫn nhất.

4.2. Nhận gia công tại nhà

Nhân gia công tại nhà là một việc làm thêm hấp dẫn dành cho học sinh cấp 3, bạn có thể lựa chọn gia công cho nhiều sản phẩm khác nhau như là thêu tranh, vàng mã, kết cườm, xâu vòng hạt,… . Những công việc này thường khá là nhẹn nhàng, không yêu cầu cao về mặt kỹ thuật nên thường phù hợp và được xem là việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi

Tuy nhiên, nhận gia công tại nhà hiện nay có rất nhiều tin đăng tuyển dụng giả mạo, lừa đảo vì thế các bạn học sinh cần phải lưu ý và tỉnh táo khi lựa chọn công việc này. Hãy tìm đến địa chỉ uy tín, cơ sở lâu đời để nhận việc để đảm bảo an toàn.

 

Việc làm thêm cho học sinh Nhận gia công tại nhà


Nhận hàng gia công tại nhà hiện nay đem lại mức thu nhập khá ổn định cho các bạn học sinh, giao động từ 3 đến 5 triệu đồng 1 tháng. Công việc này bạn có thể làm tại nhà vì thể bạn có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi để làm, có thể kết hợp làm cùng với người thân và bạn bè. Đây là việc làm cho học sinh lớp 8 tại nhà hấp dẫn.

Công việc này sẽ rèn luyện tính kiên trì trong công việc, khả năng làm việc nhóm và quản lý công việc được giao. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn trong tương lai rất nhiều.

4.3. Cộng tác viên viết bài Seo, Pr sản phẩm

Viết bài Seo website, pr giới thiệu sản phẩm không phải là công việc mới nhưng luôn là một trong việc làm cho học sinh 15 tuổi

Với công việc này bạn có thể làm mọi lúc moi nơi miễn sao bạn là người đam mê văn học, có khả năng viết lách và có nhiều ý tưởng sáng tạo.

 

Việc làm thêm cho học sinh Cộng tác viên viết bài Seo, Pr sản phẩm


Ngay nay với sự phát triển mạnh mẽ của việc bán hàng online nên nhu cầu cần người viết bài giới thiệu sản phẩm là rất lớn, thị trường tuyển dụng rất nhiều. Vì thế, nếu bạn có khả năng thì có thể tham khảo và thử sức với công việc này.

Viết bài tại nhà có thể đem về mức thu nhập giao động từ 3 đến 4 triệu đồng mỗi tháng chắc chắn sẽ là một mức thu nhập hấp dẫn cho một học sinh cấp 3.

5. Kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho học sinh

5.1. Tìm kiếm qua người quen

Người quen luôn là một trong những kênh tìm việc làm thêm uy tín vì thế các bạn học sinh nên tham khảo và hỏi những người quen của mình về các công việc làm thêm để nhận được sự tư vấn và góp ý.
 

Danh sách +50 việc làm thêm Hồ Chí Minh lương cao cho học sinh cần tuyển gấp


Hơn nữa, thông qua người thân và người quen bạn có thể hiểu được môi trường làm việc sắp tới của mình, hiểu được việc làm của mình và biết được chế độ, mức lương cùng nhiều yếu tố khác từ đó đi đến quyết định làm hay không làm công việc đó.

Kênh tìm việc thông qua người thân là kênh tìm việc chất lượng vì thế bạn hãy tận dụng nó một cách hiệu quả để tìm việc làm cho học sinh 15 tuổi tại nhà

5.2. Tìm kiếm qua các kênh tuyển dụng online

Hiện nay có rất nhiều kênh tìm việc ra đời trong đó có kênh tìm việc online thông qua các trang tuyển dụng việc làm hoặc các sàn giao dịch việc làm.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý cho các bạn học sinh khi tìm việc trên đây là cẩn phải cẩn thận với các tin tuyển dụng vì rất có thể bạn sẽ gặp các tin tuyển dụng lừa đảo, các việc làm không uy tin. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tìm các việc làm thêm cho học sinh cấp 3 trên các kênh tuyển dụng lớn như tìm việc nhanh, tìm việc 365, việc làm 24h,…

5.3. Tìm kiếm trên website Vieclamthemtot.vn

Tìm kiếm việc làm thêm trên website Vieclamthemtot.vn sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân, mức lương ổn đinh cùng mức thu nhập tốt.

Vieclamthemtot.vn là kênh chuyên đăng tải và chia sẻ các việc làm thêm trong đó có cả những công việc làm thêm dành cho học sinh. 100% các việc làm trước khi được đăng tải lên Vieclamthemtot.vn đều được đội ngũ nhân sự kiểm duyệt để đảm bảo tính uy tín và an toàn cho những công việc đó.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ Những Công Việc Phù Hợp Cho Học Sinh Lương Cao và hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn học sinh lựa chọn được những việc phù hợp với bản thân mình.


Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay