Việc Làm Thêm Buổi Tối

1. Việc làm thêm buổi tối và những điều nên biết

1.1. Việc làm thêm buổi tối là gì?

Để định nghĩa được khái niệm “việc làm thêm buổi tối là gì?” sẽ là rất khó khăn. Nhưng, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản thì “việc làm thêm buổi tối là một hình thức của việc làm thêm, công việc thường được diễn ra vào buổi tối từ sau 18 giờ kéo dài cho đến 22 giờ đêm hoặc có thể muộn hơn tùy vào từng công việc khác nhau”
 
viec-lam-them-buoi-toi
Việc làm thêm buổi tối là giải pháp việc làm cho nhiều người

Hiện nay, các công việc làm thêm buổi tối đã và đang được rất nhiều người lựa chọn, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, cá bà mẹ bỉm sữa, các bà nội trợ. Với các công việc làm thêm buổi tối thường không có những yêu cầu cao, chỉ cần bạn có sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

1.2. Nhu cầu của công việc part time buổi tối hiện nay?

Trong kinh doanh vẫn thường có câu “có cung thì sẽ có cầu” và trong tìm việc làm thêm cũng vậy “phải có người tuyển thì mới cần người đi xin việc” và ngược lại. Trong vài năm trở lại đây, việc làm thêm nói chung và các việc làm thêm buổi tối nói riêng không phải chỉ để dành cho sinh viên nữa, tìm kiếm các công việc làm thêm đã và đang trở thành một xu hướng chung được nhiều người lựa chọn.

Để biết được nhu cầu của các công việc làm thêm được một cách chính xác chúng tôi xin được đưa ra các tiêu chí khác nhau để có sự nhìn nhận một cách khách quan nhất dành cho bạn đọc:

1.2.1. Nhu cầu làm thêm theo vị trí địa lý

Nhu cầu tìm kiếm các công việc làm thêm theo vị trí địa lý luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tìm việc làm thêm buổi tối của mọi người. Thông thường, tại trung tâm của các thành phố lớn như là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai,… sẽ là nơi có nhu cầu tìm kiếm công việc cao hơn so với các nơi khác bởi 02 lý do chính sau:

- Thứ nhất: Tại trung tâm của các thành phố lớn thường là nơi trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế lớn của tỉnh và cả nước, là nơi đặt trụ sở của các công ty lớn và vì thế cũng là nơi có nhiều dịch vụ phát triển nhất, nhiều cửa hàng, cửa quán được mở nên nhu cầu cần tuyển người làm thêm sẽ cao hơn so với những nơi khác.

- Thứ hai: Thường tại các thành phố lớn là địa điểm của các trường đại học, cao đẳng, là địa điểm thu hút khách du lịch, là nơi tập trung nhiều người. Cũng chính vì thế, đây cũng là nơi có thể cung cấp nhiều nhất nguồn nhân lực lao động cho các công việc làm thêm.

Với hai lý do trên nên tại trung tâm của các thành phố lớn, nhu cầu cần tìm việc làm thêm thương cao hơn và số cửa hàng, quán, cửa hiệu cần tìm người làm thêm cũng sẽ nhiều hơn. Trái ngược lại với các thành phố lớn hoặc bên ngoài trung tâm của các thành phố lớn thì nhu cầu tuyển người làm việc làm buổi tối và cần việc làm thêm cũng sẽ ít đi.

1.2.2. Nhu cầu làm thêm theo thời gian làm việc

Làm thêm tại nhà buổi tối thường được chia thành các khung giờ làm việc khác nhau, vì thế mà nhu cầu cần tuyển người làm cũng khác nhau, dưới đây sẽ là một số khung giờ làm thêm vào buổi tối chính:

- Việc làm thêm buổi tối từ 17h đến 19h: Thường trong khung giờ này các công việc làm thêm liên quan đến bán hàng đồ ăn tối, đồ ăn nhanh hoặc dịch vụ nước giải khát sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều với các công việc chính như là thu ngân, phục vụ, bán hàng.

- Việc làm thêm từ 19h đến 21h: Trong khoảng thời gian này các công việc làm thêm buổi tối chủ yếu là phục vụ, bán hàng tại các quán cafe, nhân viên chạy bàn.

- Việc làm thêm từ 21h đến 22h: Trong khoảng thời gian này công việc làm thêm chủ yếu vẫn là phục vụ

- Công việc part time buổi tối vào thứ bảy và chủ nhật: Thông thường vào các ngày cuối tuần, các ngày nghỉ lễ nhu cầu cần người làm thêm sẽ cao hơn so với những ngày thường và mức lương cũng vì thế mà cao hơn.

1.3. Những ai sẽ phù hợp với các công việc làm thêm vào buổi tối

Việc làm thêm buổi tối đang là xu hướng tìm việc làm chung của nhiều người hiện nay và cũng được xem là công việc đem lại thu nhập ổn định bên cạnh một công việc chính. Tuy nhiên, thông thường những người dưới đây sẽ thường có thói quen đi tìm việc làm thêm buổi tối nhất:

- Thứ nhất là học sinh, sinh viên: Đây gần như là nguồn nhân lực chính và cũng là dồi dào nhất cho các công việc làm thêm buổi tối hiện nay. Sinh viên, học sinh bên ngoài thời gian học tập, việc kiếm tìm một vị trí làm thêm cũng là một giải pháp hiệu quả để vừa có được một nguồn thu nhập mới giúp trang trải chi phí học tập vừa có thể trải nghiệm môi trường việc làm, tích lũy cho bản thân những kỹ nẵng làm việc bổ ích cho mình.

- Thứ hai là các bà mẹ bỉm sữa, bà nội trợ: Các bà mẹ, bà nội trợ của thế kỷ mới đã có những thay đổi lớn về tư duy và suy nghĩ, nhất là trong vấn đề việc làm. Trong vài năm trở lại đây, xu hướng tìm kiếm thêm các công việc làm thêm buổi tối hoặc tại nhà cũng như tuyển nhân viên làm thêm buổi tối của các bà mẹ bỉm sữa và nội trợ đều đã có xu hướng tăng và điều đó cũng cho thấy giờ các bà mẹ bỉm sữa cũng có thể vừa chăm con, hoàn thành công việc nhà tốt để có thể làm thêm.

- Thứ ba là dân văn phòng: Dân văn phòng luôn là những người có nhiều thời gian rảnh nhiều, thời gian làm việc hành chính 8 giờ/ngày, thời gian còn lại là rảnh dỗi vì thế việc tìm một công việc làm thêm là một xu hướng tất yếu. Hiện nay, cũng có khá nhiều công việc làm thêm buổi tối dành cho dân văn phòng và có thể làm công việc đó tại nhà.

- Thứ bốn là những người có thu nhập thấp và muốn cải thiện thu nhập của mình: Ngoài nguồn thu nhập chính, nhiều người lựa chọn làm các công việc làm các công việc làm thêm để có thêm những khoản thu nhập mới để cải thiện bản thân.

Đó sẽ là 04 nhóm người chính thường có xu hướng tìm việc bán thời gian buổi tối cho mình.

1.4. Làm thêm vào buổi tối thì có mức lương cao không?

Khác với các công việc full time (toàn thời gian) là nếu bạn làm thêm vào buổi tối thường bạn sẽ được nhận mức lương cao cùng nhiều chế độ tốt và Luật lao động cũng đã quy định rất rõ điều này. Ngược lại, với các công việc làm thêm buổi tối tại nhà thì lại không có quy định cụ thể nào, thông thường mỗi một nơi tuyển người làm sẽ đưa ra một mức lương và chế độ khác nhau từ đó dẫn đến tình trạng có người làm nhiều nhưng lương ít và có người làm ít nhưng tiền công lại cao.

Dù các công việc làm thêm không có quy định chế độ tiền lương cụ thể, nhưng có một điểm chung là phần lớn các công việc làm thêm vào buổi tối thường được trả theo giờ công làm việc, tức là bạn làm được mấy giờ sẽ hưởng tiền lương theo giờ làm đó và mức tiền công của 1 giờ làm việc thường giao động từ 15,000 đồng đến 30,000 đồng.

Ngoài ra, cũng có một số công việc đặc thù bạn sẽ được trả tiền công theo sản phẩm hoặc tiến độ làm việc, với hình thức này thì tiền lương sẽ cao hơn nhưng đổi lại bạn sẽ cần phải có một số kỹ năng cao hơn để có thể thực hiện được các công việc này.

2. Tổng hợp những công việc làm thêm buổi tối lương cao hiện nay

2.1. Top 03 việc làm thêm buổi tối tại nhà lương cao

2.1.1. Nhận gia công buổi tối tại nhà

Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh sách mặt hàng về đồ mỹ nghệ, thủ công thường có xu hướng tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với hình thức gửi nguyên liệu cho cộng tác viên và nhận về sản phẩm.  Tuy nhiên, bạn cần phải mất một buổi đến cửa hàng để được hướng dẫn về cách tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh sau đó bạn mới có thể bắt đầu được công việc này.

Điểm thuận lợi của công việc này là bạn không bị áp lực về công việc, không bị giới hạn về thời gian làm việc và quan trọng hơn là tất cả các thành viên trong gia đình của bạn đều có thể tham gia được công việc này. Tuy nhiên, mức lương dành cho công việc này lại ở mức trung bình và thường bị phụ thuộc vào số sản phẩm mà bạn làm được và với công việc này cũng dễ kiếm việc làm thêm buổi tối

2.1.2. Bán hàng online tại nhà

Bán hàng online tại nhà vào buổi tối đang dần là xu hướng việc làm mới được nhiều người lựa chọn, nhất là các bà mẹ bỉm sữa, các bạn sinh viên năng động. Công việc này không đòi hỏi người bán phải cần quá nhiều kỹ năng, chỉ cần bạn có sự tin tin và tài ăn nói là có thể làm được.

Về mặt sản phẩm thì có rất nhiều thứ để bạn có thể lựa chọn để kinh doanh từ đồ nông sản, nhà làm được đến các mặt hàng mỹ nghệ, mỹ phẩm, gia dụng, quần áo,… và việc kiếm nguồn hàng cũng dễ dàng hơn giai đoạn trước rất nhiều. Hơn nữa, nếu bạn chưa có kiến thức và kỹ năng kinh doan online thì việc tham gia vào các khóa học kinh doanh online sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kỹ năng đó.

Với một công việc kinh doanh online nếu bạn đầu tư nghiêm túc thì hàng tháng bạn có thể có một nguồn thu nhập tương đối lớn với doanh thu chục triệu đồng. Nhưng cũng đòi hỏi bạn phải dành thời gian khá nhiều cho việc làm part time buổi tối

2.1.3. Dịch thuật tại nhà

Đây là công việc làm thêm buổi tối tại nhà lương cao và được rất nhiều người lựa chọn, nhất là dân văn phòng có kỹ năng về ngoại ngữ. Công việc không yêu cầu bạn phải làm nhiều nhưng đổi lại bạn sẽ có được mức thu nhập cao.

Dịch thuật tại nhà bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau như là dịch thuật văn bản, dịch thuật phim truyện, dịch thuật hồ sơ,… nhưng để làm được công việc này đòi hỏi bạn cần phải có được vốn từ ngoại ngữ đa dạng, có khả năng dịch thuật và đam mê nó. Nhưng đổi lại bạn lại có được mức thu nhập cao hàng tháng từ công việc này.

2.2. Những việc làm thêm buổi tối lương cao dành cho sinh viên

2.2.1. List những việc làm thêm buổi tối tại nhà hàng, cửa hàng

Tại các cửa hàng bán đồ ăn, cửa hàng cafe hay nước giải khát, các trung tâm thương mại luôn là một trong những địa điểm có xu hướng tuyển nhân viên ca tối nhiều, nhất là vào buổi tối khi có lượng khách hàng lớn. Tại đây, cũng sẽ có nhiều các công việc làm thêm khác nhau để bạn có thể lựa chọn, có thể kể đến một số công việc sau:

- Nhân viên phụ trách bán hàng: là công việc thường có xu hướng tuyển dụng nhiều, phụ trách mảng tư vấn bán hàng, hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm. Công việc bán hàng thường phù hợp với các bạn nữ, yêu cầu sự nhanh nhẹn, hoạt bác và chăm chỉ trong quá trình làm việc.

- Nhân viên phụ trách thu ngân hoặc kế toán cửa hàng: với công việc chính là phụ trách mảng thu chi tại cửa hàng, hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục thanh toán. Công việc này đòi hỏi bạn cần phải có sự thật thà trong làm việc, nếu bạn đang là sinh viên học chuyên ngành kế toán sẽ được ưu tiên nhiều khi xin làm công việc này.

- Nhân viên phục vụ: với công việc chính là tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng rồi chuyển đến bộ phận xử lý tiếp theo và hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ tại cửa hàng mình. Thông thường công việc này đòi hỏi phải di chuyển và đi lại nhiều nên sẽ phù hợp hơn với các bạn nam có sức khỏe.

- Nhân viên phụ bếp: với công việc chủ yếu là hỗ trợ các bếp chính thực hiện các menu theo yêu cầu của khác hàng. Nếu bạn là người đam mê nấu nướng thì đây sẽ là công việc làm thêm phù hợp với bạn.

- Nhân viên giao hàng: nếu bạn làm thêm tại các cửa hàng đồ ăn nhanh thì bạn có thể làm nhân viên giao hàng, với công việc này đòi hỏi bạn cần phải nắm vững được các con đường, cùng với sức khỏe tốt để có thể di chuyển đi lại nhiều trên đường.

2.2.2. Làm thêm gia sư

Nếu bạn đang muốn đi tìm một công việc làm Part time không đòi hỏi phải mất nhiều công sức để làm việc thì gia sư sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Công việc buổi tối này đòi hỏi bạn cần phải có đầy đủ kiến thức phổ thông và một chút kỹ năng sư phạm về mặt truyền đạt kiến thức. Ưu điểm của công việc này chính là giờ giấc linh hoạt, không bị gò bó về khoản thời gian, hơn nữa thông qua công việc này bạn cũng có thể rèn luyện thêm kỹ năng giảng giải cũng như trình bày ý kiến cho bản thân mình.

Tuy nhiên, điểm số và kết quả học tập của các em học sinh sẽ là khó khăn, thử thách cũng như áp lực dành cho bạn. Nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được những khoản thu lao ở mức cao giúp bạn có thể trang trải cuộc sống một cách thỏa mái.

2.2.3 Nhân viên phát tờ rơi

Đây là công việc phổ biến mà bạn thường thấy hiện nay và đang được nhiều bạn lựa chọn, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, có nhiều công ty vẫn trung thành với hình thức marketing truyền thống là phát tờ rơi. Vi thế, các bạn sinh viên có thể thử sức công việc này dưới hình thức  là cộng tác viên, nhân viên học việc tham gia đi phát tờ rơi.

Công việc phát tờ rơi không nhàn hạ như gia sư đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, không ngại khó, ngại khổ. Tuy nhiên, bù lại mức thù lao bạn nhận được lại rất xứng đáng.

3. Tìm việc làm thêm buổi tối ở đâu tốt nhất

3.1. Tìm việc làm thêm buổi tối qua người thân giới thiệu

Tìm việc qua người thân và bạn bè giới thiệu luôn là một trong những giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất. Thông thường qua người thân hoặc bạn bè bạn sẽ biết được những thông tin cơ bản liên quan đến việc mà mình sẽ làm đặc biệt là về vấn đề chế độ tiền lương cũng như các chế độ khác cho người làm.

Tuy nhiên, sự giới thiệu của người thân hoặc bạn bè đôi khi lại có sự hạn chế của nó, đặc biệt là sự đang dạng về ngành nghề. Người thân và bạn bè sẽ chỉ biết được một số công việc nhất định và ngoài đó còn có rất nhiều công việc khác với mức lương và chế độ cao hơn dành cho bạn. Vì thế, tham khảo người thân là một giải pháp tốt nhưng bạn cũng cần phải tham khảo từ các nguồn khác nữa.

3.2. Tìm việc làm thêm buổi tối qua các Trung tâm giới thiệu việc làm

Ra đời với mục đích hỗ trợ nhà tuyển dụng tuyển được người làm với trình độ cao và giúp những ứng viên tìm việc tiếp cận được các thông tin tuyển dụng sớm nhất của các nhà tuyển dụng. Hiện nay, đa phần mỗi một tỉnh thành đều sẽ có một trung tâm giới thiệu việc làm và có một website. Mọi người đều có thể truy cập vào website để có thể xem được các tin tức tuyển dụng.

Tuy nhiên, phần lớn các tin tức tuyển dụng trên Trung tâm giới thiệu việc làm thường đăng tải các công việc toàn thời gian (full time) vì thế để tìm các công việc part time bạn sẽ gặp ít nhiều những khó khăn.

3.3. Tìm việc làm thêm buổi tối qua Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn

Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn được thành lập từ năm 2018 với mục đích chính cung cấp và chia sẻ các thông tin việc làm thêm part time bán thời gian dành cho tất cả mọi người có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm. Trang website chỉ chuyên đăng tải những việc làm thêm.
 

Sàn gia dịch Vieclamthemtot.vn luôn là địa chỉ tìm việc làm thêm buổi tối uy tín nhất
 
Đến với sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn chúng tôi luôn cam kết:

- Thứ nhất: 100% các tin tuyển dụng được đăng trên Sàn đều đã được kiểm duyệt và xác thực tạo niềm tin cho người tìm việc.

- Thứ hai: 100% các tin tuyển dụng đều được cập nhật và chia sẻ mới nhất góp phần mong muốn người tìm việc có cơ hội tiếp cận những việc làm sớm nhất có thể.

- Thứ ba: Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết làm việc dành cho các ứng viên.


Hiên nay, chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn là một trung tâm giới thiệu Việc làm thêm Online lớn nhất hiện nay.

Bạn đã xem BẢN TIN TỔNG HỢP VIỆC LÀM THÊM hôm nay chưa? Bấm xem ngay!

Chat hỗ trợ
Chat ngay