Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

Top 10 Việc Làm Thêm Tết Và Những Điều Cần Lưu Ý


Ngày đăng bài: 13/10/2020

Việc làm thêm mùa tết được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, tuy nhiên làm sao để tìm được công việc làm thêm tết uy tín, tránh rơi vào những bẫy việc làm hiện tại thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc Top 10 việc làm thêm tết lương cao và những điều cần lưu ý
 
MỤC LỤC: Nội dung bài viết
1. Kinh nghiệm tìm việc làm thêm Tết
1.1. Cẩn thận với các bẫy việc làm thêm ngày Tết
1.2. Tận dụng các mối quan hệ để lựa chọn việc làm tết tốt
1.3. Thỏa thuận, trao đổi rõ ràng về công việc.
2. Những lưu ý khi tìm việc làm thêm dịp Tết
2.1. Chuẩn bị tâm lý cho các công việc làm thêm dịp tết
2.2. Cẩn thận với các thông tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao
2.3. Hãy lựa chọn các địa chỉ tìm việc làm uy tin hiện nay
3. Top 10 việc làm thêm dịp Tết lương siêu cao
3.1. Bán Hoa ngày tết
3.2. Giao hàng, shipper
3.3. Bán hàng Part-time
3.4. Dọn dẹp Theo giờ
3.5. Làm rỏ quà Tết
3.6. Nhân viên Thu ngân
3.7. Làm thiệp chúc Tết
3.8. Xâu hạt cườm
3.9. Đan móc len, thêu tranh
3.10. Xe ôm công nghệ

1. Kinh nghiệm tìm việc làm thêm Tết

1.1. Cẩn thận với các bẫy việc làm thêm ngày Tết

Theo các nghiên cứu hiện nay, càng gần các dịp lễ tết thì nhu cầu tìm kiếm các công việc làm thêm của người lao động có xu hướng tăng mạnh giao động từ 30% đến 40% so với nhũng ngày thường. Điều đó phản ánh nhu cầu tìm việc làm thêm mùa tết ngoài thị trường là rất cao, nhất là vào các ngày nghỉ.
 
Việc làm thêm Tết

Cũng chính bởi vậy, bên cạnh các việc làm uy tín thì cũng có nhiều việc làm lừa đảo, không trả lương, bóc lột sức lao động,…. cùng nhiều cạm bẫy việc làm khác hình thành và thực tế đã có rất nhiều người lao động bị rơi vào các bẫy việc làm ấy.

Vì thế, người tìm việc, các bạn trẻ học sinh, sinh viên cần phải lưu ý khi tìm các công việc làm thêm ngày tết, nhất là với các triêu trò tuyển dụng như là việc nhẹ lương cao, làm trả tiền luôn, lương cao hấp dẫn,…. Bởi rất có thể bạn sẽ rơi vào bẫy việc làm mà những kẻ lừa đảo đưa ra.

 
Càng đến ngày gần tết khi đi tìm việc làm bạn cần phải là người tỉnh táo, lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân, cẩn thận với các công việc nhẹ lương cao.

1.2. Tận dụng các mối quan hệ để lựa chọn việc làm tết tốt

Sử dụng các mối quan hệ trong quá trình tìm việc làm thêm tết sẽ giúp cho bạn có cơ hội tìm được một công việc uy tín, tránh rơi vào các bẫy việc làm. Đây là kênh thông tin tìm việc làm tết bạn nên tham khảo đầu tiên trước khi tìm việc làm trên các kênh khác.

Bạn có thể liên hệ với bạn bè, người thân hoặc những người quen để hỏi về các công việc tết. Và cũng thông qua đó bạn hiểu được môi trường làm việc, chế độ, mức lương cũng như yêu cầu cho những công việc đó từ đó lựa chọn xem có phù hợp với bản thân mình không.

 
Danh sách +30 Việc làm thêm Hà Nội ngày Tết đang cần tuyển gấp

Vì thế, đừng quên hỏi người thân, người quen khi đi tìm việc làm tết nhé

1.3. Thỏa thuận, trao đổi rõ ràng về công việc.

Để hạn chế những rủi ro đến mức thấp nhất bạn nên trao đổi cụ thể và rõ ràng với nhà tuyển dụng khi tìm kiếm các công việc làm thêm, tránh bị “lừa đảo” hoặc làm xong lại không được nhận lương.

Bạn nên trao đổi những vấn đề về môi trường làm việc, thời gian làm việc, mô tả công việc, quyền lợi, tiền lương cùng các chế độ khác. Tất cả các thỏa thuận đó đều phải được ghi thành văn bản là Hợp đồng lao động về việc làm thêm dịp tết để sau này nếu có sảy ra trường hợp tranh chấp thì bạn có đủ chứng cứ.

2. Những lưu ý khi tìm việc làm thêm dịp Tết

2.1. Chuẩn bị tâm lý cho các công việc làm thêm dịp tết

Làm thêm chưa bao giờ là công việc đơn giản bởi phần lớn các công việc làm thêm thường diễn ra vào buổi chiều tối hoặc sáng sớm khi mà các công việc chính, full time đã kết thúc vì thế bạn cần chuẩn bị từ tâm lý đến sức khỏe cho mình.

Vào các ngày lễ tết khối lượng công việc thường tăng gấp 3 đên 5 lần so với những ngày thường vì thế nếu bạn chưa từng hoặc chưa có kinh nghiệm làm thêm thì nên lựa chọn hoặc tìm việc làm thêm ngày tết không yêu cầu cao dù mức lương thấp nhưng phù hợp với bản thân.

 
Chuẩn bị tâm lý là điều cần thiết bởi có nhiều trường hợp bỏ việc giữa chừng như vậy bạn vừa mất công, mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể không được nhận tiền lương vì bạn chưa hoàn thành công việc được giao.

2.2. Cẩn thận với các thông tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Người tìm việc hãy lưu ý và cẩn thận với các thông tin tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”. Sẽ không có công việc nào mà việc nhẹ lại lương cao cả, nếu có thì đó cũng chỉ là các công việc “lừa đảo”.
 
Cẩn thận với các thông tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Với các bạn chưa có kinh nghiệm tìm việc làm rất dễ rơi vào bẫy việc làm này. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thân với những tin tức tuyển dụng kiểu này, nên trao đổi cẩn thận và chi tiết trước khi bắt tay vào làm.

2.3. Hãy lựa chọn các địa chỉ tìm việc làm uy tin hiện nay

Lựa chọn địa chỉ uy tín để tìm việc làm thêm đến tết sẽ là cơ sở để giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân, công việc có uy tín cao, tránh bị rơi vào các bẫy việc làm “lừa đảo”.
 
TOP các việc làm thêm Đà Nẵng ngày Tết lương cao cần tuyển

Hiện nay, với thời kỳ công nghệ 4.0 việc tìm việc một công việc làm thêm không phải quá khó khăn nhưng việc lựa chọn địa chỉ tìm kiếm việc làm không phải là đơn giản khi mà có nhiều trung tâm mô giới việc làm lừa đảo ra đơi.

Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm các công việc làm thêm tết trên website
Vieclamthemtot.vn của chúng tôi. Tai đây, chúng tôi thường xuyên cập nhật và chia sẻ các thông tin tuyển dụng về việc làm thêm tết cho bạn đọc, 100% các công việc được đăng tải trên website đều đã được chúng tôi kiểm duyệt và đảm bảo uy tin.

3. Top 10 việc làm thêm dịp Tết lương siêu cao

3.1. Bán hoa ngày tết

Bán hoa là một trong những công việc làm thêm Tết hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn và xu hướng tuyển dụng rất cao. Tết đến xuân về nên nhu cầu mua sắm các loại hoa tươi là rất lớn, gần như nhà nào cũng sẽ mua hoa để trưng bày, trang trí cho những ngày Tết. Vì thế, tại các cửa hàng hoa rất cần thêm những người bán hàng để phụ giúp họ trong những ngày giáp tết.
 
Việc làm thêm Bán hoa ngày tết

Nhất là tại các chợ hoa ở các thành phố lớn, các trung tâm thương mai thì nhu cầu tuyển dụng người bán hàng hoa thường rất nhiều và bạn rất dễ để tìm việc làm tại đây. Đây cũng là tìm việc làm thêm tết dương lịch được nhiều người tìm kiếm

Thời gian cho công việc này thường khá linh động, thời gian làm việc chủ yếu là vào sáng sớm hoặc chiều muộn bởi đây là những nhung thời gian khách đi mua hoa tươi nhiều hơn so với các thời gian khác trong ngày.

3.2. Giao hàng, shipper

Giao hàng, shipper vào những ngàu thường thôi cũng đã là một công việc hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ khi mà nhu cầu mua sắm online ngày càng phát triển, không ngừng tăng. Vì thế, càng gần đến ngày Tết thì xu hướng mua sắm online còn tăng mạnh mẽ hơn nữa vì thế việc cần người giao hàng cũng cần tuyển nhiều.
 
Việc làm thêm Giao hàng shipper

Vào các dịp Tết các cửa hàng đồ ăn, cửa hàng tạp hóa, bách hóa, siêu thị… là một trong những địa điểm có nhu cầu tuyển shipper giao hàng part time nhất là một trong những việc làm thêm tết hấp dẫn

Thời gian làm việc thường vào buổi trưa hoặc chiều tối. Công việc này đòi hỏi bạn cần phải có sức khỏe, sức bền và có phương tiện đi lại. Nếu bạn là người chăm chỉ và muốn thử sức cho công việc này thì nhanh chóng lên kế hoạch đi nhé.

3.3. Bán hàng Part-time

Vào các ngày Tết việc mua sắm các vật dụng, thiết bị, đồ đạc trong nhà,…. thường nhiều hơn ngày thường, thậm chí là gấp 5 đến gấp 10 ngày thường. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu mua sắm ấy tại các cửa hàng, siêu thị, bách hóa,… thường có xu hướng tuyển dụng việc làm thời vụ tết cho sinh viên nhân viên bán hàng part time.
 
Việc làm thêm Bán hàng Part time

Đây là cơ hội lớn dành cho các bạn muốn làm thêm dịp tết, công việc này không yêu cầu cao ở người làm, chỉ cần bạn chăm chỉ, nhanh nhẹn và hoạt bác trong công việc là có thể làm được ngay.

Mức lương cho công việc này cũng khá ổn, thường bạn sẽ được nhận lương theo giờ làm việc giao động từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng/giờ. Nếu chịu khó một tháng bạn có thể có thu nhập từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng là một trong những việc làm thêm lương cao ngày tết

3.4. Dọn dẹp theo giờ

Vào các ngày Tết nhu cầu dọn dẹp nhà cửa sẽ tăng cao hơn so với ngày thường nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho công việc này là khá cao. Công việc này phù hợp với tất cả các đối tượng từ các bạn sinh viên, học sinh đến các bà mẹ bỉm sữa, bà nội trợ,… đều có thể làm.
 
Hơn +50 việc làm thêm Hồ Chí Minh ngày Tết lương cao

Những công việc chính của dọn dẹp theo giờ có thể kể ra như là lau dọn nhà, bàn ghế, cửa, phòng ngủ, phòng khác, phòng bếp, dọn dẹp rác,…. hoặc làm các công việc dọn dẹp khác theo yêu cầu của chủ nhà.

Mức lương cho công việc làm thêm tết tại nhà này thường khá cao từ 200.000 đồng đến 350.000 đồng cho mỗi buổi dọn dẹp. Vì thế, nếu bạn cảm thấy công việc này phù hợp với bản thân thì hãy đăng ký ngay từ hôm nay.

3.5. Làm rỏ quà Tết

Rỏ quà Tết là một trong những sản phẩm quà tặng không thể thiếu trong mỗi ngày Tết, rỏ quà tết được nhiều người mua đến làm quà biếu tặng người thân. Vào những ngày gần Tết nhu cầu mua sắm các rỏ quả Tết thường là rất lớn, nhất là tại các cửa hàng tạp hóa, bách hóa hay tại các siêu thị lớn,… Đây là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên ngày tết hấp dẫn
 
Việc làm thêm Làm rỏ quà Tết

Nhu cầu của người mua là rất cao và vì thế nhu cầu cần người làm ra, gói các rỏ quà Tết cũng rất lớn. Công việc này khá là đơn giản, bạn chỉ cần bỏ các loại sản phẩm bánh kẹo, rượu,… vào rỏ quà theo từng loại rỏ khác nhau là được, tất nhiên công việc này cũng đòi hỏi ở bạn một chút tỷ mỉ và sự khéo léo.

3.6. Nhân viên Thu ngân

Vào các dịp Tết nhu cầu mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị thường rất lớn, để đáp ứng cho nhu cầu mua sắm ấy việc tuyển dụng nhân viên thu ngân part time thường rất lớn.

Các siêu thị lớn như Big C, Vincom, điện máy,… vào các ngày giáp tết lượng mua sắm thường gấp 10 đến 20 lần ngày thường, khách hàng đông, nhu cầu mua sắm và thanh toán nhiều vì vậy việc xin làm việc làm thêm tháng tết nhân viên thu ngân tại đây thướng rễ dàng.

 
Việc làm thêm Nhân viên thu ngân

Công việc này đòi hỏi bạn là người năng động và nhanh nhẹn, thường có xu hướng tuyển các bạn nữ, sinh viên chuyên ngành kế toán và tài chính. Đây cũng là công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định nếu bạn làm tốt.

3.7. Làm thiệp chúc Tết

Thiệp chúc tết có lượng người mua cao, nhất là đối với những thiệp mời có sự độc đáo và mới lạ. Thiệp mời là “thư” truyền tải những lời chúc tốt đẹp, may mắn và an lành của người gửi đến với người thân, bạn bè của mình.

Nhu cầu mua cao vì thế nhu cầu cần người làm cũng nhiều, bạn có thể đăng ký làm thiệp mời tại các cơ sở kinh doanh gần khu vực mình sinh sống. Nếu có khả năng bạn cũng có thể nhận công việc này về làm tại nhà và xem là một trong những việc làm thêm cho sinh viên dịp tết

 
Nếu bạn có khả năng sáng tạo, có những ý tưởng độc đáo và một chút khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể tự làm công việc này tại nhà rồi đăng bán các sản phẩm của mình trên mạng xã hội hoặc các nền tảng kinh doanh online khác.

3.8. Xâu hạt cườm

Xâu hạt cườm là một trong những công việc làm thêm tại nhà dịp tết được rất nhiều người lựa chọn. Công việc này không đòi hỏi những kỹ năng cao, bạn được làm tại nhà và làm bất cứ lúc nào khi rảnh rỗi và có thể cùng người thân trong gia đình cùng làm để tạo không khí sum vầy cuối năm.
 
Việc làm thêm Xâu hạt cườm

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các cơ sở kinh doanh, sản xuất các đồ trang trí để làm bởi vào các giáp tết nhu cầu mua sắm của các sản phẩm này rất cao và các cơ sở tư nhân cũng có nhu cầu tuyển rất nhiều.

3.9. Đan móc len, thêu tranh

Đan móc len, thêu tranh được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất là các chị em văn phòng, các bạn nữ sinh viên. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người khéo léo và có sự kiên nhân vì để làm ra một sản phẩm thường mất thời gian lâu.

Bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên tại các cửa hàng may thêu, trang trí rồi nhân các mẫu và nguyên liệu để làm.

 
Việc làm thêm Đan móc len thêu tranh

Đổi lại những khó khăn của công việc này thì mức lương lại tương đối hậu hĩnh từ 500.000 đến 800.000 cho một sản phẩm. Vì thế, nếu có khả năng bạn hãy thử sức mình với công việc làm thêm tết dương lịch này xem sao.

3.10. Xe ôm công nghệ

Trong các ngày lễ Tết, nhu cầu đi lại và về quê thường là rất lớn vì thế việc đăng ký làm xe ôm công nghệ sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

Công việc này thường phù hợp với các bạn nam, cần có sức khỏe bởi phải đi lại nhiều trên đường cùng với một chút kỹ năng và hiểu biết về các con đường.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ Top 10 Việc làm thêm tết và những điều cần lưu ý cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được công việc tốt.

Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay