TOP 6 Ngành Học Ra Trường Là Có Việc Làm Ngay Năm 2019

18/06/2019

Học ngành nào để có thể có được việc làm ngay sau khi ra trường? Học ngành nào để có được mức lương cao giúp bạn trang trải cuộc sống tốt nhất? Đó chắc chắn sẽ là những câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong suy nghĩ của các bạn học sinh cấp 3 trước khi lựa chọn ngành mình sẽ theo học tại giảng đường đại học, cao đẳng. Sau đây, Việc Làm Thêm Tốt xin chia sẻ và giới thiệu tới các bạn sĩ tử Top 06 Ngành Học HOT Nhất Ra Trường Là Có Việc Làm Ngay Năm 2019 để bạn có thể tham khảo và có kế hoạch tốt nhất dành cho mình.

TOP 1: Ngành Công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm

Với xu hướng phát triển của kỷ nguyên 4.0 chính vì vậy trong tương lai, nhất là ở những nước đang phát triển như chúng ta đang thiếu và rất cần những nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin này.
nganh-cong-nghe-thong-tin
Với lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm bạn có thể tham gia vào các công việc lập trình phần mềm, lập trình cấu trúc webiste, viết game,... Đối với ngành nghề này mức lương giao động từ 20 đến 40 triệu đồng/tháng. Nhìn chung, nếu bạn cần một công việc ra trường xin được việc ngay cùng một mức lương cao thì Công nghệ thông tin và kỹ sư phần mềm là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài ra, với công việc này bạn cũng có thể tự nhận và coi đây như là việc làm thêm buổi tối tại nhà theo nhóm hoặc làm việc đơn lẻ cá nhân.

Xem ngay: Top 9 Câu Hỏi Bạn Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Khi Phỏng Vấn

Với ngành nghề này thì Việc Làm Thêm Tốt khuyên bạn nên theo học tại các trường có lịch sử đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin chất lượng cao như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng.

TOP 2: Ngành Marketing Online, Kinh doanh 

Ngành nghề kinh doanh, marketing từ trước đến nay luôn được xem là một trong những mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn yêu thích sự năng động, thích thể hiện cá tính bản thân. Với việc tham gia ngành nghề kinh doanh bạn được tự do trong công việc, không bị áp lực và gò bó, quan trọng hơn là bạn được thể hiện khả năng của mình cùng mức lương theo năng lực của bản thân.

marketing-online

Trong vài năm trở lại đây đã xuất hiện thêm một ngành nghề mới là Marketing Online, SEO website. Đây là một công việc còn tương đối là mới lạ đối với nhiều bạn, nhưng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành này lại khan hiếm. Thực chất, marketing online là các công việc hoạt động trên không gian mạng, làm mọi việc để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Mặc dù là một công việc mới nhưng thu nhập của công việc này tương đối là cao và bạn hoàn toàn có thể chủ động trong công việc, thậm trí bạn có thể tranh thủ làm thêm buổi tối
 


Kỹ Năng Phỏng Vấn Hay Cho Nhân Viên Kinh Doanh

TOP 3: Ngành Bác sĩ, dược sĩ

Bác sĩ, dược sĩ là một phần tất yếu và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một khi chất lượng cuộc sống được nâng cao sẽ đòi hỏi các dịch vụ an sinh xã hội cũng phải được nâng cao cùng. Do vậy, chắc chắn trong tương lai ngành Bác sĩ, dược sĩ cũng sẽ phải phát triển và cần nhiều hơn nữa các nguồn nhân lực tốt hơn, trẻ hơn để đảm bảo và duy trì cho sự phát triển an sinh xã hội

Với ngành nghề Bác sĩ, dược sĩ ngoài mức lương nhà nước nếu bạn có đủ khả năng bạn hoàn toàn có thể mở các phòng khám tư, như vậy sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trong cuộc sống.

Với ngành Bác sĩ, dược sĩ các bạn thể tham gia học tập tại: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Hồ Chí Minh, Đại học Y Hải Phòng.

TOP 4: Ngành Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Với một đất nước hòa bình, con người thân thiện cùng hàng trăm những danh làm thắng cảng thiên nhiên từ vùng núi đến biển đảo Việt Nam luôn được xem như là một trong số những điểm đến hàng đầu của du khách nước ngoài. Khi số lượng khách du lịch tăng cao thì xu hướng tất yếu là phải cần đủ nguồn du lịch để đáp ứng cho việc phục vụ các hoạt động du lịch, chính vì vậy Ngành nghề Du lịch, nhà hàng, khách sạn chắc chắn sẽ bảo đảm việc làm tốt cho bạn sau khi ra trường. 

nha-hang-khach-san

Hơn nữa, với chính sách ưu tiên phát triển ngành công nghiệp không có khói của chính phủ thì chắc chắn trong tương lai ngành nghề này còn phát triển mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó, khi còn là sinh viên bạn hoàn toàn có thể làm thêm công việc này để tích lũy các kinh nghiệm cho bản thân bằng các công việc làm thêm buổi tối vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng việc làm của bản thân.

TOP 5: Ngành Tài chính ngân hàng

tai-chinh-ngan-hang

Tài chính ngân hàng luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh cấp 3, đây được xem là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý trước khi lựa chọn ngành nghề này đó chính là áp lực công việc, tất nhiên ngành nghề nào cũng có đặc thù riêng và áp lực riêng nhưng trong những số đó thì tài chính ngân hàng luôn được xếp lên hàng đầu.

Xem thêm: Top 5 Việc Làm Thêm Buổi Tối Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

Về mức lương của công việc này theo mức chung của nhà nước, tuy không được cao bằng các doanh nghiệp nước ngoài nhưng đổi lại thời gian làm việc thỏa mái, chế độ đãi ngộ tốt.

TOP 6: Ngành Xây Dựng, Thiết Kế

Đây chắc chắn là ngành nghề hấp dẫn nhất là đối với các bạn Nam, với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước ta, đặc biệt đang trong giai đoạn phát triển công nghiệp vì thế việc xây dựng và mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ chính vì điều đó nên rất cần những nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng để có thể đảm đương được khối lượng công việc khổng lồ của ngành nghề này.

xay-dung

Đặc thù của ngành xây dựng, thiết kế thường phù hợp hơn với các bạn Nam với tính chất công việc đi lại cũng như hoạt động ngoài trời nhiều. Nhưng đổi lại mức thu nhập đến từ công việc này lại tương đối là tốt. Nếu bạn đam mê ngành xây dựng và thiết kế thì đừng quên công việc này nhé.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ Top 06 Ngành Học HOT Nhất Ra Trường Là Có Việc Làm Ngay Năm 2019 dành cho các bạn học sinh cấp ba tham khảo trước khi có được sự lựa chọn hoàn hảo và chính xác nhất dành cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm việc làm thêm buổi tối hãy truy cập vào Vieclamthemtot.vn!

 

Bài viết liên quan