Bạn đã xem TOP +100 VIỆC LÀM THÊM lương cao cần tuyển gấp chưa? Bấm xem ngay!

TOP 10 Câu Hỏi Phỏng Vấn Hay Gặp Và Cách Trả Lời


Ngày đăng bài: 29/09/2020

Như các bạn đều biết, mỗi một công ty tuyển dụng có các cách thức tuyển dụng khác nhau, phong cách tuyển dụng phỏng vấn tất nhiên cũng là khác nhau. Tuy nhiên, ở đâu đó chúng ta vẫn tìm thấy những điểm chung nhất định và điểm chung đó chính là hệ thống các câu hỏi phỏng vấn. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các ứng viên tìm việc Top 10 Câu hỏi thường gặp và cách trả lời khi phỏng vấn để các bạn tham khảo cho mình
 
MỤC LỤC: Nội dung bài viết
1. Hãy giới thiệu qua về bản thân của mình?
2. Vì sao bạn lại ứng tuyển vào công ty của chúng tôi?
3. Vì sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?
4. Anh/Chị có biết gì về công ty của chúng tôi hay không?
5. Bạn đã có kinh nghiệm gì trong vị trí ứng tuyển này?
6. Tiền lương mong muốn của bạn là như thế nào? Ngoài tiền lương bạn mong muốn chế độ phúc lợi khác như thế nào?
7. Điểm yếu của bạn là gì?
8. Nếu vị trí bạn ứng tuyển có sự thay đổi và công ty sẽ sắp xếp cho bạn làm việc ở một vị trí khác, bạn có sẵn sàng đồng ý không?
9. Sở thích của bạn là gì?
10. Kế hoạch trong 1 năm tới của bạn là gì?

10 Câu hỏi thường gặp và cách trả lời khi phỏng vấn

Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

1. Hãy giới thiệu qua về bản thân của mình?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn và sẽ là câu hỏi đầu tiên.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một đoạn giới thiệu ngắn gọn nhất về bản thân có thời lượng trong khoảng thời gian 1 phút quan trở lại, có một vài điểm cần lưu ý khi trả lời câu hỏi này là bạn chỉ nên trình bày họ tên, năm sinh, tốt nghiệp trường nào, có kinh nghiệm làm việc ở đâu chưa và những điểm nổi bật của bạn, còn các thông tin khác bạn có thể nói với nhà tuyển dụng vui lòng xem trong CV xin việc đã gửi cho công ty.

Trong phần giới thiệu này, tìm việc làm thêm khuyên bạn tuyệt đối không trình bày dài dòng, trình bày các nội dung không liên quan kể cả cho các buổi phỏng vấn của các
việc làm part time

2. Vì sao bạn lại ứng tuyển vào công ty của chúng tôi?

Câu hỏi này các bạn sẽ gặp thường xuyên trong các buổi phỏng vấn, với dạng câu hỏi như thế này nhà tuyển dụng muốn thấy được xem khả năng giao tiếp của bạn như thế nào.
 
Danh sách +50 việc làm part time hà nội đang cần tuyển gấp

Với mẫu câu hỏi này bạn có thể trả lời theo mẫu sau "Tôi được biết Công ty ABC của Anh/Chị là công chuyên về lĩnh vực ABC, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, môi trường làm việc năng động. Tôi nghĩ đây sẽ là một môi trường làm việc tốt để tôi có thể phát huy hết khả năng của bản thân cũng như giúp tôi học hỏi thêm được nhiều những kinh nghiệm mới trong công việc"

3. Vì sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng mong muốn có một câu trả lời từ bạn thể hiện sự thông minh trong giao tiếp. 

- Đối với bạn đã có kinh nghiệm: theo Việc làm thêm tốt các bạn nên trả lời là " Với kinh nghiệm cũng như kỹ năng tôi đã tích lũy được trong suốt quá trình làm việc n năm, tôi tin mình có thể làm tốt được công việc vị trí mà tôi ứng tuyển với mong muốn đóng góp một phần của bản thân vào sự phát triển chung của công ty.
 
- Đối với các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, sinh viên mới ra trường: Các bạn có thể áp dụng mẫu câu trả lời sau "Mặc dù tôi chưa có kinh nghiệm làm việc tại vị trí mà tôi ứng tuyển, tuy nhiên với sức trẻ của bản thân, tinh thần ham học hỏi của tôi cùng với những kiến thức tôi đã được học ở giảng đường đại học kêt hợp với sự chỉ bảo, đào tạo của quý công ty thì tôi tin bản thân của mình có đủ khả năng có thể hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ ở vị trí mà tôi ứng tuyển"

Nếu bạn rất thích và mong muốn làm việc ở vị trí mình ứng tuyển thì có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi: 
6 Cách Chứng Tỏ Bạn Rất Thích Công Việc Ứng Tuyển

4. Anh/Chị có biết gì về công ty của chúng tôi hay không?

Câu hỏi này gần như chắc chắn là các nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong các buổi phỏng vấn.

Vì vậy trước khi đi phỏng vấn bạn hãy và nên dành thời gian để tìm hiểu qua đôi chút thông tin về công ty mà bạn định ứng tuyển, trong đó các thông tin cơ bản về công ty bạn cần biết như là tên đầy đủ của công ty, tên viết tắt của công ty, năm thành lập, giám đốc điều hành, công ty có bao nhiêu chi nhánh, công ty có công ty con hay không? công ty kinh doanh lĩnh vực, sản phẩm gì? các thành tựu mà công ty đã đạt được trong quá trình hình thành và phát triển,... cùng các thông tin liên quan.

Chắn chắn là không nhà tuyển dụng nào lại thích nhân viên của mình lại không biết bất cứ thông tin nào về công ty mà mình ứng tuyển, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về công ty mình sẽ ứng tuyển nhé kể cả cho các
việc làm thêm buổi tối

5. Bạn đã có kinh nghiệm gì trong vị trí ứng tuyển này?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất trong phần phỏng vấn và cũng là câu hỏi giúp bạn lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi trả lời câu hỏi này còn với việc làm thêm chúng tôi khuyên bạn nên trả lời như sau:
 

- Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm cho vị trí ứng tuyển thì câu trả lời này đơn giản bạn chỉ cần liệt kê các kinh nghiệm làm việc mình đã có trước đó trong đó lưu ý về khoản thời gian làm việc, tập chung vào các kĩnh năng liên quan đến vị trí ứng tuyển, sau khi trình bày hết các kỹ năng đó bạn trình bày các kỹ năng khác. Thời gian để bạn trình bày phần này từ 2 đến 3 phút, vì vậy bạn cần phải trình bày ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu.

- Đối với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc ứng viên chưa có kinh nghiệm thì bạn cần phải lựa chọn câu trả lời thông minh như là " Mặc dù tôi chưa có kinh nghiệm cho vị trí mà tôi ứng tuyển, tuy nhiên với những kiến thức mà tôi đã học được tại giảng đường, cùng với sức trẻ của bản thân cùng với việc nhận được sự chia sẻ, đào tạo của quý công ty thì tôi tin mình có thể làm việc tốt tại vị trí mà tôi ứng tuyển"

6. Tiền lương mong muốn của bạn là như thế nào? Ngoài tiền lương bạn mong muốn chế độ phúc lợi khác như thế nào?

Đây là câu hỏi thể hiện ý kiến của bản thân liên quan đến quyền lợi của mình, tuy nhiên về vấn đề tiền lương thì chúng tôi khuyên bạn không nên đưa ra một con số cụ thể vì các bạn đều biết mỗi một công ty đều có một mức lương riêng, trước khi nộp hồ sơ xin việc thì mình tin là bạn đã tìm hiểu qua về mức lương cũng như chế độ của công ty.

7. Điểm yếu của bạn là gì?

Mình nghĩ bất kỳ ai cũng đều có khuyết điểm kể cả người hoàn hảo nhất chính vì vậy khi trả lời phỏng vấn xin việc gặp câu hỏi này bạn nên nêu ra một vài khuyết điểm của bản thân tất nhiên khi nêu ra những khuyết điểm bạn cần phải tránh những khuyết điểm có liên quan và ảnh hưởng đến vị trí mà bạn ứng tuyển nhé.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tham gia các buổi phỏng vấn thì có thể tham khảo bài viết sau của chúng tôi: 
10 Điều cần tránh trong một buổi phỏng vấn xin việc

8. Nếu vị trí bạn ứng tuyển có sự thay đổi và công ty sẽ sắp xếp cho bạn làm việc ở một vị trí khác, bạn có sẵn sàng đồng ý không?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn xem phản ứng của bạn ra sao nếu không được làm việc đúng vị trí mình ứng tuyển. Nếu bạn đồng ý với phương án nhà tuyển dụng đưa ra thì bạn có thể trả lời như sau "Tôi cảm thấy hơi tiếc vì tôi không được làm việc đúng vị trí mình ứng tuyển nhưng tôi sẽ tuân thủ vào sự sắp xếp công việc của công ty và biết đâu đây có thể là một cơ hội để tôi có thể phát huy hết những điểm mạnh của bản thân".
 

Danh sách các việc làm thêm Đà Nẵng lương cao cần tuyển


Trong trường hợp bạn không đồng ý thì khuyên bạn có thể trình bày quan điểm của bản thân như sau "Tôi rất tiếc khi biết vị trí ứng tuyển của tôi đã đủ, tôi cũng rất tiếc khi không có cơ hội được làm việc tại công ty, không có cơ hội để đóng góp một phần sức lực của bản thân vào sự phát triển của công ty, tuy nhiên tôi vân sẽ đợi để được ứng tuyển vào vị trí này trong lần tuyển dụng tiếp theo".

9. Sở thích của bạn là gì?

Tưởng chừng câu hỏi đơn giản nhưng nó lại chứa hàm ý sâu sa, các nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn là gì từ đó để xem với những sở thích đó có ảnh hưởng gì đến công việc mà bạn ứng tuyển hay không.

Vì vậy, hãy cẩn thận lựa chọn ra các sở thích theo vị trí mình ứng tuyển nhé. Bạn có thể tham khảo các
việc làm part time hà nội của chúng tôi

10. Kế hoạch trong 1 năm tới của bạn là gì?

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, vì vậy bạn cần phải xây dựng cho mình kế hoạch trong vòng 1 năm trở lại một các khoa học. Đối với các ứng viên nữ trong phần liệt kê kế hoạch hay tuyệt đối nói không với việc là mình sẽ kết hôn hoặc có dự định sinh con nhé, đây là những thông tin mà các nhà tuyển dụng không muốn nghe khi phỏng vấn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ Top 10 Câu hỏi thường gặp và cách trả lời khi phỏng vấn để các bạn tham khảo và hy vọng các bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong các buổi phỏng vấn!


Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt

Bài viết liên quan

Chat hỗ trợ
Chat ngay