VIỆC LÀM THÊM PART TIME TẠI HẢI PHÒNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
 

1. Top những việc làm part time hải phòng cần tuyển nhiều nhất

1.1. Nhân viên bán hàng, thu ngân


Đây là một trong số những công việc làm part time hải phòng được đăng tin tuyển dụng phổ biến nhất ở Hải Phòng nói riêng và các địa phương khác trên cả nước nói chung. Với sự phát triển chung của cả nền kinh tế, nhiều nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… được ra đời để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dân và người lao động nên nhu cầu cần tìm việc làm part time hải phòng ngày càng có xu hương cao.

Đây cũng là việc làm thêm hải phòng phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau, không đòi hỏi các yêu cầu khắt khe, chỉ cần bạn là người chịu khó, năng động và nhanh nhẹn là có thể hoàn thàn tốt công việc này.

 
Nhân viên bán hàng, thu ngân tại hải phòng

Khung giờ làm việc cho nhân viên bán hàng, thu ngân thường làm part time hoặc theo ca, bạn hoàn toàn có thể linh động đổi ca được, nhất là với các bạn sinh viên thì đây là công việc rất phù hợp.

Mức độ công việc đơn giản nên mức lương cho công việc này thường giao động từ 18,000 đồng đến 23,000 đồng cho một giờ làm việc, nếu bạn là sinh viên và làm việc đều đặn thì một tháng bạn cũng có một khoản thu nhập ổn định. Nếu bạn muốn tìm việc làm thêm tại hải phòng cho học sinh thì đây cũng là một công việc hợp lý.

1.2. Nhân viên phục vụ bàn, phụ bếp

Hải Phòng được biết đến là một trong những trung tâm thương mại lớn của cả nước, nơi tập trung của nhiều cửa hàng ẩm thực, dịch vụ khác nhau do có lượng khách du lịch đông. Vì vậy, nhu cầu tìm việc làm tại hải phòng và nhu cần tuyển nhân viên phục vụ, phụ bếp tại các cửa hàng là rất lớn, nhất là các cửa hàng nhỏ lẻ thường có xu hướng tuyển dụng part time, không có các yêu cầu khắt khe.
 
Nhân viên phục vụ bàn, phụ bếp hải phòng

Bạn có thể tìm việc part time hải phòng tại các cửa hàng cà phê, cửa hàng ăn. Đây là những cửa hàng thường có xu hướng tuyển dụng cao nhất, công việc thì không đòi hỏi kinh nghiệm nhưng cần bạn là người năng động và nhanh nhẹn.

Mức lương cho công việc này thường giao động từ 20,000 đồng đến 25,000 đồng cho một giờ làm việc. So với công việc bán hàng thì mức lương này sẽ cao hơn nhưng đổi lại thời gian làm việc thường sẽ làm muộn hơn vào buổi tối. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một trong những công việc hấp dẫn và được tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay. Công việc này được xem là việc làm thêm thứ 7 chủ nhật tại hải phòng được nhiều người tìm kiếm nhất.

1.3. Bán hàng Online tại nhà

Bán hàng Online tại nhà ngày nay đang là một trong những xu hướng kinh doanh phổ biến, không chỉ riêng tại Hải Phòng mà đây còn là công việc phổ biến trên khắp cả nước, ai cũng có thể thực hiện được công việc này miễn là bạn có vốn, nguồn hàng cùng một số kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin. Nếu bạn cần tìm việc làm thêm hải phòng thì đây sẽ là công việc hợp lý dành cho bạn

Hơn nữa, nếu bạn là người đam mê kinh doanh và muốn kinh doanh nhưng vì chưa có điều kiện để trải nghiệm thực tế, chưa có tiềm lực về tài chính, mặt bằng,… thì việc kinh doanh online sẽ là bài test hiệu quả danh cho bạn, qua kinh doanh online sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng kinh doanh của bản, giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng kinh doanh và là tiền đề quý báu cho việc kinh doanh sau này của bạn. Đây cũng là tìm việc làm thêm ngoài giờ tại hải phòng được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhất là dân văn phòng

 
Bán hàng Online tại nhà ở hải phòng

Để có thể giúp bạn kinh doanh, bán hàng online đạt hiệu quả cao, bạn nên tham gia một số khóa học bán hàng online trên các nền tảng facebook, zalo,…. Nếu bạn là người có thời gian thì bạn có thể đến trực tiếp các trung tâm để học, còn nếu không bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học online. Sau các khóa học này, phần lớn các học viên đều có thể vận dụng thành thục các kỹ năng bán hàng online đạt hiệu suất tốt.

Thực tế việc bán hàng online đã chứng minh, nếu bạn đầu tư cho công việc này một cách nghiêm túc và thực hiện một cách khoa học thì doanh thu hàng tháng cho công việc này không phải là một con số thấp. Vì vậy, nếu bạn đam mê kinh doanh thì đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

2. Những lưu ý khi tìm việc part time hải phòng

2.1. Hãy cảnh giáy và lưu ý với các công việc “lừa đảo” hay “đa cấp”


Cần tìm việc làm thêm hải phòng là đúng nhưng không phải vì thế mà bất cứ công việc nào chúng ta cũng có thể làm. Lợi dụng nhu cầu cần tìm việc của người lao động cao nên đã có nhiều công ty ma ra đời với mục đích lừa đảo các người tìm việc.

Thông thường với các tin tuyển dụng với yêu cầu công việc như là “việc nhẹ, lương cao” hay việc làm thêm cuối tuần lương cao thì các bạn hãy nên cảnh giác bởi sẽ không có công việc nào mà việc nhẹ lương cao dành cho bạn cả. Hay như khi bạn xin việc bạn cần phải đóng một khoản “lệ phí” để xin việc thì các bạn cũng cần phải cân nhắc vì theo quy định hiện nay nhà tuyển dụng sẽ không được phép thu bất kỳ khoản phí nào từ người tìm việc kể cả tiền để đặt cọc công việc cũng không được phép thu.

 
Những lưu ý khi tìm việc part time hải phòng

Trong vài năm trở lại đây, loại hình kinh doanh “đa cấp” đang trở thành một vấn nạn thật sự với toàn xã hội, hình thức làm việc “đa cấp” đánh vào lòng tham của mỗi người chúng ta, không muốn làm nhưng lại muốn có tiền. Vì thế, hãy tránh xa những việc làm part time hải phòng như vậy.

Những đối tượng bị “lừa đảo” nhiều nhất hiện nay thường là các bạn sinh viên bởi các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình tìm việc làm. Vì thế, chúng tôi khuyên tất cả các bạn có nhu cầu tìm việc làm thêm buổi sáng hãy tìm hiểu thật kỹ công việc mình sẽ làm, đặc biệt là những nội dung liên quan đến môi trường làm việc, tính chất của công việc và chế độ cho người làm để tránh làm những công việc “lừa đảo”

2.2. Hãy lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân

Làm thêm là nhu cầu chung của mọi người nhưng không phải vì thể mà chúng ta làm tất cả các công việc làm thêm mà không có sự chọn lọc. Chúng ta đều biết, mỗi một công việc đều có những yêu cầu và tính chất khác nhau vì thế cũng đòi hỏi người làm công việc đó vì thế bạn cần xem khả năng của bản thân có thể đáp ứng được công việc đó hay không rồi sẽ nhận làm. Cần tìm việc làm thêm hải phòng là điều hợp lý nhưng hãy lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình.

Làm việc part time cũng sẽ giống như là bạn thích làm một điều gì đó vậy, trước khi lựa chọn việc làm thêm bạn hãy dành thời gian suy nghĩ xem bản thân thích làm công việc gì, môi trường làm việc ra sao? Có như vậy khi bạn lựa chọn được việc làm bạn mới có thể phát huy hết được thế mạnh của bản thân để tránh trường hợp là bạn làm một công việc nào đó được một thời gian rồi chán muốn tìm công việc khác.

2.3. Sắp xếp thời khóa biểu khoa học và nghiêm túc thực hiện

Bạn muốn duy trì giữa công việc làm thêm và công việc chính một cách hiệu quả và tốt cho cả hai thì bạn cần phải xây dựng được một thời khóa biểu sống và làm việc khoa học, thực hiện nó một cách nghiêm túc và duy trì nó ổn định trong suốt quá trình làm việc. Hãy sắp xếp mọi việc hợp lý trước khi tìm kiếm việc làm thêm tại hải phòng cho mình.

Thực tế, kể cả khi bạn không làm thêm việc bạn xây dựng một thời khóa biểu sống sẽ có ích rất nhiều cho bản thân mình, đảm bảo bạn hoàn thành các công việc tốt nhất cũng như duy trì một thói quen ổn định. Và khi bạn làm thêm thì việc xây dựng thời khóa biểu sống và làm việc càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết.

Trên thời khóa biểu sống bạn cần cần xây dựng một lịch trình cụ thể và chi tiết trong đó có lịch trình làm việc làm thêm và thư giãn chăm sóc bản thân, phải cân bằng được hai yếu tố này. Tránh nghiêng về làm việc không chăm sóc bản thân dẫn đến bản thân không đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

3. Tìm việc làm thêm tại Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn


Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn được thành lập từ năm 2018 được ra đời với mục đích cung cấp và chia sẻ các thông tin việc làm thêm part time bán thời gian dành cho tất cả mọi người có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm.

Đến với sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn chúng tôi luôn cam kết:

- 100% các tin tuyển dụng được đăng trên Sàn đều đã được kiểm duyệt và xác thực tạo niềm tin cho người tìm việc.

- 100% các tin tuyển dụng đều được cập nhật và chia sẻ mới nhất góp phần mong muốn người tìm việc có cơ hội tiếp cận những việc làm sớm nhất có thể.

- Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết làm việc dành cho các ứng viên.

Hiên nay, chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng Sàn giao dịch Vieclamthemtot.vn 

Vieclamthemtot.vn | Tìm việc làm thêm tại nhà, Việc làm Part time Job
- Kênh tìm kiếm các công việc làm thêm, việc làm part time cho mọi người uy tín nhất hiện nay
- Chúng tôi cam kết 100% tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải lên website
Với mong muốn xây dựng một kênh thông tin việc làm thêm chất lượng hơn nữa, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý bạn đọc

Mọi đóng góp vui lòng gửi về:
- Điện thoại (Zalo): 0948.498.186 (Trong giờ hành chính)
- Email: Hotro.vieclamthemtot@gmail.com
- Website: https://vieclamthemtot.vn/

việc làm thêm tốt


Chat hỗ trợ
Chat ngay