Top 6 Điều Cần Chú Ý Khi Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên

14/07/2019

Để trang trải thêm chi phí học hành cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm, sinh viên thường có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm. Tuy nhiên, tìm được một công việc tốt không phải là điều đơn giản. Vì thế bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn Top 6 điều cần chú ý khi tìm việc làm thêm cho sinh viên để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất!
Top-6-dieu-can-luu-y-khi-tim-viec-lam-them-cho-sinh-vien

Top1. Cảnh giác với những công việc “lừa đảo”

Hiện nay, các tin tuyển dụng “việc nhẹ - lương cao” xuất hiện đầy rẫy. Chúng hầu hết là đa cấp và đánh vào tâm lý của những người “nhẹ dạ cả tin” để lừa gạt tiền. Vì thế trước khi lựa chọn công việc, bạn hãy tìm hiểu công việc thật kỹ, đừng tin vào những công việc lương cao mà không cần bằng cấp, kinh nghiệm. 

Những bạn sinh viên hay những bạn muốn nhận việc làm thêm tại nhà thường hay bị lừa đảo bởi những công việc như thế này, vì thế chúng tôi khuyên bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ về công việc trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Như vậy sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình làm việc

Top 2. Hãy lựa chọn công việc phải phù hợp với mình

Mọi công việc đều có những yêu cầu về năng lực riêng và bạn cần biết rõ mình thích làm gì cũng như khả năng đáp ứng công việc. Bạn cần chú ý đến sức khỏe bản thân có thực hiện được tốt công việc đó hay không, nhất là khi chọn những việc làm thêm buổi tối? Cũng như lựa chọn theo sở thích và phù hợp với lịch học của mình. 

Tìm việc làm cũng giống như bạn thích làm một điều gì đó vậy, trước khi lựa chọn việc làm bạn hãy dành thời gian suy nghĩ xem bản thân thích làm công việc gì, môi trường làm việc ra sao? Có như vậy khi bạn lựa chọn được việc làm bạn mới có thể phát huy hết được thế mạnh của bản thân để tránh trường hợp là bạn làm một công việc nào đó được một thời gian rồi chán muốn tìm công việc khacs.

Top 3. Đừng giữ suy nghĩ tìm việc đại, làm việc cho vui

Với suy nghĩ làm việc chỉ để vui và giết thời gian rảnh rỗi thì chắc chắn thái độ làm việc của bạn rất hời hợt và dễ chán dẫn đến bỏ việc. Vì thế trước khi lựa chọn một công việc nào đó, hãy luôn suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ về công việc để có động lực làm việc tốt hơn.

Lựa chọn việc làm khác với việc bạn đi mua một món đồ, nếu như bạn mua đồ về bạn thích bạn có thể sử dụng hoặc bạn cũng có thể không sử dụng. Tuy nhiên, tim viec lam them lại khác điều đó bởi đó không phải là thứ thích có thể làm và không thích thì thôi, tất nhiên là bạn cũng có thể dừng làm công việc đó nhưng người bị ảnh hưởng nhất đó chính là các bạn. Vì vậy, hãy xác định tâm lý trước khi quyết định lựa chọn môi trường việc làm cho mình.

Top 4. Công việc làm thêm có thể là công việc ổn định tốt

Không phải công việc làm thêm nào cũng chỉ là tạm thời. Nếu bạn đủ nghiêm túc và có năng lực thì công việc ấy hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài và biến nó thành công việc chính của bạn. Nếu bạn đã thực sự tìm được cho mình một công việc ổn định, phù hợp thì không nên bỏ lỡ nhé!

viec-lam-them-part-time

Thực tế hiện nay đã chứng minh các công việc làm thêm đã giúp nhiều bạn, nhất là đối với các bạn sinh viên tìm ra được niềm đam mê của bản thân từ đó có những hướng phát triển và lựa chọn việc làm khác nhau. Vì vậy, ở đây không quan trọng là công việc gì mà quan trọng công việc đó có phù hợp với bạn hay không?

Top 5. Tránh để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học

Là sinh viên, công việc chính của bạn vẫn là việc học. Vì thế, khi quyết định tìm việc làm thêm buổi tối, bạn cần đảm bảo cân bằng hợp lý giữa việc đi học và đi làm. Và tìm việc làm thêm buổi tối là lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, đừng vì ham kiếm tiền, mà sa sút việc học, thậm chí là bỏ học để đi làm bạn nhé!


 

Xem thêm: Top 5 Việc Làm Thêm Buổi Tối Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay


 

Top 6. Hãy nghỉ việc nếu thấy công việc không phù hợp

Nếu bạn đã cố gắng nhưng vẫn thấy bản thân không phù hợp với công việc hiện tại. Đừng ngại thay đổi, bạn hoàn toàn nên chọn một công việc khác phù hợp với khả năng  hay xứng đáng với năng lực làm việc của bạn hơn. 

Trên đây là Top 6 điều cần chú ý khi tìm việc làm thêm cho sinh viên. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể tự giải đáp thắc mắc tìm việc làm thêm cho mình.

Nếu bạn muốn tìm việc làm thêm buổi tối thì hãy truy cập ngay vào Vieclamthemtot.vn nhé!

logo-viec-lam-them-tot


Video phỏng vấn thời tiền sử cực hay các bạn nên xem nhé!
 


 

Việc Làm Thêm Tốt là Thế giới việc làm thêm, Part time hàng đầu tại Việt Nam!
Tại đây, hàng ngày chúng tôi luôn cập nhật và chia sẻ danh sách các công việc làm thêm, việc làm part time, việc làm thêm tại nhà mới nhất, tốt nhất dành cho các bạn sinh viên, học sinh cũng như tất cả mọi người có nhu cầu và mong muốn tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân của mình.
Bên cạnh việc chia sẻ các công việc làm thêm tốt nhất thì tại đây cũng là nơi chúng tôi chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng việc làm nhất là đối với các bạn sinh viên bởi đây là những kỹ năng cần thiết để giúp cho các bạn trong quá trình xin việc sau này.
Mọi ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ:
Hotline: 0948.498.186
Xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan